Được ví von là nơi lộng lẫy bậc nhất Châu Âu, cung điện Versailles là địa điểm nhất định phải ghé thăm khi du lịch Pháp. Với quy mô đồ sộ, kiến trúc chạm khắc tinh xảo, Versailles là minh chứng cho thời kỳ phồn thịnh của hoàng gia Pháp. Ghé thăm nơi đây, Du Khách sẽ cảm nhận được mức độ xa hoa và quyền lực tối ưu của các triều đại phong kiến Pháp. Theo chân EuroTravel khám phá cung điện Versailles qua bài viết dưới đây!

Cung điện Versailles - Eurotravel
Cung điện Versailles – Nơi lộng lẫy bậc nhất Châu Âu.

1. Đôi nét về Cung điện Versailles Pháp

Cung điện Versailles Pháp nằm cách thủ đô Paris hoa lệ khoảng 20km về hướng Tây, là một trong những cung điện tráng lệ nhất và xa hoa bậc nhất Châu Âu. Trước đây từng là nơi ở của gia đình hoàng gia Pháp.

Cung điện Versailles tọa lạc tại thủ đô Paris - Eurotravel
Cung điện Versailles tọa lạc tại thủ đô Paris – Eurotravel.

Trước khi trở thành cung điện lộng lẫy như hiện nay, tòa lâu đài này chỉ là một khu nhà dừng chân khi đi săn bắn của vua. Năm 1643, khi đất nước dưới sự cai trị của vua Louis XIV, ông cảm thấy không vừa ý với bất kỳ cung điện hoàng gia nào tại Pháp lúc này. Trong một dịp ghé thăm Versailles, vua Louis XIV đã say đắm và quyết định đặt nền móng biến nó thành cung điện Versailles tráng lệ như ngày nay.

Sau khi chế độ phong kiến bị lật đổ bởi cách mạng Pháp năm 1789, thì tòa lâu đài này đã mất đi vị trí vốn có của mình. Nhiều vật báu đã được rao bán hoặc được trưng bày tại các bảo tàng Pháp. Đến năm 1837, cung điện Versailles bắt đầu đưa vào hoạt động như một địa điểm tham quan.

Cung điện Versailles được xây dựng dưới thời vua Louis XIV-Eurotravel
Cung điện Versailles được xây dựng dưới thời vua Louis XIV.
Thông tin về cung điện Versailles
Địa chỉ Place d’Armes, 78000 Versailles, Pháp
Năm khởi công 1634
Mở cửa 1661
Diện tích 8,15 km²
Kiểu kiến trúc French Baroque architecture
Số lượng phòng Hơn 2.300

2. Kiến trúc của cung điện Versailles

Tuy chế độ phong kiến đã sụp đổ từ lâu, nhưng cung điện Versailles chính là “nhân chứng sống” minh chứng cho một thời kỳ thịnh vượng của giới quý tộc Pháp. Hơn thế nữa, nơi đây còn mang đậm dấu ấn tinh hoa nghệ thuật Pháp thế kỷ 17 và 18.

Cung điện Versailles
Cung điện Versailles – công trình ghi dấu tinh hoa nghệ thuật Pháp.

Công trình tráng lệ này được vua Louis XIV giao cho kiến trúc sư Le Vau đảm nhiệm xây dựng vào năm 1668. Kiến trúc của cung điện Versailles nổi bật với sự pha trộn hài hòa của tinh hoa nghệ thuật Baroque.

Công trình do kiến trúc sư Le Vau xây dựng - Eurotravel
Công trình do kiến trúc sư Le Vau xây dựng – Eurotravel.

Tuân thủ theo các quy tắc chuẩn mực về tính đối xứng, các chi tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ với bài trí đẹp mắt. Bên cạnh đó, tất cả các họa tiết đều được chạm khắc tinh xảo và chỉn chu. Bên cạnh hệ thống cung điện Versailles bề thế, nơi đây còn nổi tiếng với khu vườn và hồ nước rộng lớn. Theo ước tính, khuôn viên Versailles có tổng cộng 55 hồ, 600 vòi phun nước, 35km kênh đào.

Vườn hoa cung điện Versailles - Eurotravel
Vườn hoa cung điện Versailles.`

Đặc biệt nó còn là minh chứng cho việc ký kết Hòa ước Versailles dẫn đến chấm dứt chiến tranh thế giới thứ nhất. Vào năm 1979, cung điện Versailles được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Cung điện Versailles - Di sản của thế giới
Cung điện Versailles – Di sản của thế giới.

3. Hành trình khám phá cung điện Versailles

Với diện tích 63.154m2 gồm 700 phòng, 2513 cửa sổ, cung điện Versailles gói trọn những thứ tinh túy nhất của thời kỳ hoàng gia Pháp phồn thịnh. Theo chân EuroTravel để khám phá sâu hơn về Versailles qua những địa điểm sau:

3.1. Lâu đài Versailles

Lâu đài Versailles là công trình chính của cung điện, nơi được ví von là tòa lâu đài xa hoa và lộng lẫy bậc nhất châu Âu.

Khám phá sâu hơn bên trong, du khách sẽ choáng ngợp trước sự nguy nga và tráng lệ bởi vì mỗi chi tiết tại đây đều được bài trí tỉ mỉ và chỉn chu ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

Lâu đài Versailles - Tòa lâu đài xa hoa và lộng lẫy bậc nhất châu Âu - Eurotravel
Lâu đài Versailles – Tòa lâu đài xa hoa và lộng lẫy bậc nhất châu Âu.

3.2 Khu vườn Versailles

Một địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm cung điện Versailles chính là khu vườn hoàng gia. Nằm ở phía Tây của cung điện với tổng diện tích gần 800 ha, sự hiện diện của khu vườn dường như tô điểm thêm vẻ đẹp mỹ miều cho nơi này. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hồ nước và gần 400 bức tượng điêu khắc được phân bổ rải rác. Khu vườn Versailles được thiết kế bởi bậc thầy cảnh quan nổi tiếng André Le Nôtre – kiến trúc sư tài ba trong lịch sử Pháp.

Khu vườn hoàng gia Versailles - được thiết kế bởi bậc thầy cảnh quan nổi tiếng André Le Nôtre.
Khu vườn hoàng gia Versailles – được thiết kế bởi bậc thầy cảnh quan nổi tiếng André Le Nôtre.

3.2. Khu điền trang Trianon

Đối lập với vẻ đẹp lộng lẫy, hào nhoáng của cung điện Versailles, khu điền trang Trianon khoác lên mình sắc vóc giản dị. Khu vực bao gồm các công trình Grand Trianon, Petit Trianon và Queen’s Hamlet.

Công trình Grand Trianon được xây dựng vào năm 1687 với cách bài trí nội thất tương đối đơn giản. Đây là nơi dừng chân mỗi khi vua Louis XIV cảm thấy mệt mỏi. Khác xa với sự xa hoa của những nơi khác trong lâu đài, Petit Trianon có thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc tân cổ điển. Cuối cùng công trình Queen’s Hamlet được hoàng hậu Marie Antoinette cho xây dựng để bà tận hưởng cuộc sống điền trang dân dã. Công trình này được bố trí hoàn toàn khác biệt với phong cách của nước Anh.

Khu điền trang Petit Trianon - Eurotravel
Khu điền trang Petit Trianon.

3.3. Phòng gương cung điện Versailles

Phòng gương là một trong địa điểm check-in đắt giá nhất của cung điện Versailles. Được hoàn thiện vào năm 1684, căn phòng có tổng cộng 357 tấm gương được chế tác điêu luyện từ các nghệ nhân chuyên nghiệp của thành phố Venice. Bên cạnh đó, trần nhà với những chi tiết chạm khắc công phu và lọt 30 cảnh tượng kể lại sự phồn thịnh trong những năm tháng đầu tiên cai trị của vua Louis XIV càng làm nổi bật vẻ đẹp tráng lệ tại nơi này.

Phòng gương cung điện Versailles - Eurotravel
Phòng gương cung điện Versailles.

3.4 The King’s Estate Apartment

The King’s Estate Apartment là bộ 7 căn phòng được bài trí lộng lẫy đậm âm hưởng kiến trúc nước Ý. Nơi đây thường được chọn để ký kết các đạo loạt cấp cao của đất nước. Bao gồm 7 căn phòng như sau:

 • The Hercules Room
 • The Venus Room
 • The Room of Abundance
 • The Diana Room
 • The Mercury Room
 • The Mars Room
 • The Apollo Room
The Hercules Room - Eurotravel
The Hercules Room.

3.5. Nhà nguyện hoàng gia

Phải mất gần 11 năm để hoàn thành công trình nhà nguyện hoàng gia, một công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jules Hardouin-Mansart. Được trang trí hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng và những bức tường rực sắc màu, đây là một trong những tuyệt tác nổi bật của cung điện Versailles.

Nhà nguyện hoàng gia
Nhà nguyện hoàng gia – Tuyệt tác nổi bật của cung điện Versailles.

3.6. Phòng trưng bày chiến tranh

Sau khi cách mạng Pháp diễn ra, vua Louis Philippe đã cho khôi phục nơi đây thành một bảo tàng lịch sử, nơi trưng bày 33 bức tranh liên quan đến những trận đánh vang dội trong lịch sử nước Pháp. Bao gồm các cuộc chiến từ trận Tolbiac năm 496 sau công nguyên đến trận Wagram năm 1809.

Phòng trưng bày chiến tranh Versailles - Eurotravel
Phòng trưng bày chiến tranh Versailles.

4. Kinh nghiệm tham quan cung điện Versailles

4.1. Mua vé tham quan cung điện Versailles

Cung điện Versailles là địa điểm tham quan có trả phí với mức vé là €20. Tuy nhiên, giá vào cổng sẽ được miễn phí nếu bạn là người dưới 18 tuổi và là công dân dưới 26 tuổi sinh sống tại các quốc gia thành viên thuộc khối liên minh Châu Âu. Do đó, nếu thuộc đối tượng trên, Du Khách cần mang theo những giấy tờ cần thiết để chứng minh.

Nếu không được liệt kê vào danh sách miễn phí, Du Khách nên chọn đặt vé trước qua website. Điều này sẽ giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian và chi phí bởi vì giá vé online thường rẻ hơn so với mua trực tiếp.

4.2. Thời điểm nào nên tham quan cung điện Versailles?

Bởi vì có phần diện tích khá rộng lớn, do đó Du Khách có thể mất hơn nửa ngày để chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh quan kiều diễm tại cung điện Versailles. Hơn thế nữa, nằm cách Paris khoảng 20km và là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch, EuroTravel khuyên Du Khách nên di chuyển từ sớm để tránh tình trạng check-in đông đúc.

Đặc biệt, nếu ghé thăm cung điện Versailles vào mùa hè, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động hay do diễn ra tại đây. Ngoài ra, thời điểm này tiết trời nước Pháp dễ chịu và nắng ráo, rất thích hợp cho việc tham quan.

Du khách nên ghé thăm cung điện Versailles vào mùa hè - Eurotravel
Du khách nên ghé thăm cung điện Versailles vào mùa hè.

4.3. Lập kế hoạch tham quan cung điện Versailles như thế nào?

Trước khi tham quan cung điện Versailles, Du Khách có thể tìm hiểu các thông tin liên quan về cung điện như giờ mở cửa, giá vé, bản đồ đường đi chi tiết để dễ dàng hình dung lịch trình tham quan.

4.4. Tips tham quan cung điện Versailles

Dưới đây là một số kinh nghiệm Du Khách cần lưu ý khi tham quan cung điện Versailles như sau:

 • Nên cố gắng di chuyển đến cung điện vào buổi sáng sớm
 • Tránh tham quan vào ngày cuối tuần vì lúc này cung điện sẽ tiếp đón đông đảo lượng khách
 • Có thể mua vé online để tiết kiệm một khoảng thời gian
 • Nên dành một ngày để chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc lộng lẫy của cung điện
 • Nên tham quan cung điện Versailles theo lịch trình khám phá các tòa lâu đài trước khi tham quan khu vườn
 • Luôn để ý túi xách và tư trang cá nhân cẩn thận vì tình hình trộm cắp tại đây rất phức tạp, đặc biệt là những khu vực đông đúc

5. Hình ảnh khám phá Cung điện Versailles cùng đoàn EuroTravel

Cung điện Versailles luôn là địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm xứ Pháp mộng mơ. Không chỉ nổi tiếng là cung điện tráng lệ nhất Châu Âu, Versailles được biết đến là chứng nhân lịch sử cho thời vàng son của các triều đại phong kiến Pháp.

Ghé thăm cung điện Versailles - Cung điện lộng lẫy nhất Châu Âu
Ghé thăm cung điện Versailles – Cung điện lộng lẫy nhất Châu Âu.

Để có thể ghé thăm cung điện Versailles – Pháp, du khách có thể lựa chọn du lịch theo hình thức tự túc hoặc đăng ký tham qua tour qua các công ty du lịch lữ hành uy tín như EuroTravel. Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc phân phối các tour du lịch Châu Âu cao cấp, mỗi chuyến đi chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà EuroTravel mong muốn mang đến cho bất kỳ Du Khách.

Hình ảnh ghé thăm cung điện Versailles của đoàn tour EuroTravel
Hình ảnh ghé thăm cung điện Versailles của đoàn tour EuroTravel.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cung điện Versailles được EuroTravel tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn dịch vụ, liên hệ ngay với EuroTravel để được giải đáp nhanh chóng!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU

1/5 - (1 bình chọn)