Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu | #7 đặc sản đáng sợ

Du lịch Châu Âu xinh đẹp và cổ kính, điểm du lịch đáng mơ ước của bao tín đồ xê dịch. Lục địa già không chỉ nổi tiếng với thế giới bởi cảnh sắc thiên nhiên núi non hùng vĩ, những thị trấn cổ tích nên thơ đẹp đến nao lòng người, những công trình kiến trúc ấn tượng và nền ẩm thực đa dạng, tinh tế với nhiều món ngon hấp dẫn.

Ẩm thực Châu Âu đa dạng, với nhiều món ngon vượt ra ngoài ranh giới của lục địa này và nhanh chóng chiếm được dạ dày của người sành ăn thế giới. 

Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn thuộc dạng đặc sản nhất định phải thử, tại trời Âu cũng lắm những món ăn đáng sợ, những đặc sản được đem ra để thức thách thực khách trên toàn thế giới.

Cùng Euro Travel điểm qua 7 món ăn kinh dị nhất Châu Âu thách thức độ tự tin và dũng cảm của người dùng!

Hakarl – Iceland

Món ăn đầu tiên trong danh sách là đặc sản nổi tiếng tại Ireland. Hakarl là món ăn được chế biến từ cá mập, phần thịt sau khi được xẻ sẽ được chôn dưới lớp sỏi, đá đến vài tháng cho đến khi thối rữa và lên men một cách tự nhiên.  

Sau đó, chúng lại được cắt ra thành miếng và phơi khô thêm vài tháng. Và kết quả cho ra món Hakarl kinh dị với mùi hương khó ngửi và hương vị siêu khó ăn.

Chính vì độ nồng của cả mùi lẫn vị, người ta thường thưởng thức món ăn kinh dị này với rượu để lấn át mùi vị đặc trưng của nó.

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 1

Casu Marzu – Italy

Nằm trong top các món ăn kinh dị nhất Châu Âu sẽ không thể thiếu món Casu Marzu của người Ý. 

Món đặc sản này dù đã bị cấm do vấn đề vệ sinh, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua Casu Marzu ở một số nơi thuộc vùng Sardinian. 

Casu Marzu là tên gọi của món ăn kinh dị được làm từ phô mai sữa cừu lên men và đợi đến khi có dòi thì món ăn này mới thật sự hoàn thành.

Nhiều người từng gan dạ thưởng thức và cho ra lời nhận xét rằng, món này rất mềm và ngon. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thách thức mức độ ghê rợn của nó.

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 2

Canard a la presse – Pháp

Canard a la presse là món ăn truyền thống, được chế biến cầu kỳ và phức tạp từ người Pháp.

Món ăn đáng sợ này xuất hiện từ những năm của thế kỷ XIX. Nó được làm bằng cách bóp một con vịt non béo cho đến khi chết ngạt để giữ được phần máu trong thân. 

Con vịt sau đó được làm sạch, nướng tái và cắt riêng từng bộ phận chân, ức và gan (băm nhỏ gan vịt và tẩm ướp gia vị). Toàn bộ những phần còn lại gồm: thịt, xương và da sẽ được cho vào một loại máy ép đặc biệt để lấy máu và nước từ thịt. 

Hỗn hợp này sẽ được cho thêm phần gan vịt làm nhuyễn có gia vị, bơ và rượu cognac, cuối cùng rưới lên phần ức vịt để làm nên món ăn đặc sản hoàn chỉnh.

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 3

Smalahove, Na Uy – Món ăn kinh dị nhất Châu Âu

Món đặc sản đáng sợ được làm từ đầu cừu, đầu cừu khi được lấy từ lò mổ sẽ được thui qua lửa, bổ đôi để lấy não từ bên trong, sau đó hầm trong vòng 3 tiếng.

Smalahove được ăn cùng với khoai tây và rutabaga nghiền, món đặc sản đặc biệt của Na Uy này thường được dùng trong những dịp lễ đặc biệt như Giáng sinh. Nhưng Euro Travel nghĩ nó hợp với lễ Halloween hơn!

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 4

Schwarzsauer – Đức

Schwarzsauer là tên của một loại nước súp được làm từ tiết lợn kết hợp với phần thịt ở đầu – cổ – cánh ngỗng, thêm vào đó là dấm, quế, tiêu cùng các loại gia vị khác. 

Một bát Schwarzsauer có hàm lượng protein cao song đây được đánh giá là món ăn khá kinh dị, nó có mùi và vị mà không phải ai cũng có thể nuốt nổi.

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 5

Haggis – Anh

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đặc sản đáng sợ tại Châu Âu phải nhắc đến món ăn truyền thống của người Anh. Haggis được chế biến từ phổi, gan, tim cừu băm nhỏ và được nhồi trong dạ dày cừu.

Sau khi hoàn thành công đoạn nhồi nguyên liệu vào dạ dày, người Anh sẽ luộc phần vừa chuẩn bị để tạo nên món ăn có hình dáng không được bắt mắt và có phần hơi ghê sợ.

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 6

Surstromming – Thụy Điển

Tiếp tục với cái tên nằm trong danh sách 7 món ăn kinh dị nhất Châu Âu là đại diện đến từ Thụy Điển, món Surstromming.

Là đối thủ “nặng mùi” của món Hakarl; Surstromming được đánh giá là có độ khó ngửi nhỉnh hơn với món đặc sản của người Ireland. 

Cá trích được rắc muối để tránh tình trạng thối rữa hoàn toàn sẽ được cho lên men trong vòng vài tháng. Cuối cùng cho ra món Surstromming bốc mùi, dễ gây choáng váng và được đem ra làm món ăn thử thách nhiều “dân chơi” trên khắp thế giới!

Những món ăn kinh dị nhất Châu Âu 7

Bạn nghĩ món ăn nào kinh dị nhất trong 7 cái tên kể trên? Liệu những đại diện trên có đánh bại những món ăn kinh dị tại Việt Nam? Và nếu du lịch Châu Âu cùng Euro Travel bạn có dám thử thách?

Hãy comment ở bên dưới bài viết để Công ty du lịch Châu Âu Euro Travel và mọi người cùng biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>