Vốn nổi tiếng là viện bảo tàng có nhiều khách tham quan nhất thế giới, bảo tàng Louvre hiện lưu giữ hơn 35.000 kiệt tác từ các tác phẩm thời tiền sử đến đương đại, trong một không gian rộng lớn lên đến 50.000m2. Đây là điểm tham quan được nhiều du khách quốc tế tìm đến và trải nghiệm.

Tuy nhiên với diện tích cực lớn, cùng với số lượng tác phẩm trưng bày nhiều sẽ rất khó chọn lựa tác phẩm nào nên xem để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật.

15-kiet-tac-nghe-thuat-khong-nen-bo-qua-tai-bao-tang-louvre-nuoc-phap_cong-ty-euro-travel

Để giúp du khách có thể dễ dàng lựa chọn và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng, Christine Kuan – người quản lý các tác phẩm nghệ thuật, đã để xuất 15 kiệt tác phải xem khi khách tham quan ghé thăm bảo tàng Louvre. Hãy cùng Euro Travel điểm qua 15 cái tên này nhé

Bức tranh nàng Mona Lisa

bao-tang-louvre-paris-buc-hoa-nang-monalisac_cong-ty-euro-travel

Bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci đương nhiên là kiệt tác không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm bảo tàng Louvre ở Paris. Đây là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong thời kì Phục hưng Italy. Nàng Mona Lisa được trưng bày ở Louvre từ năm 1797 và mỗi năm có hàng triệu du khách đến đây để xem bức tranh thần bí này.

Tượng thần chiến thắng Samothrace

tham-quan-bao-tang-louvre-paris-tuong-than-chien-thang-samothrace_cong-ty-euro-travel

Tượng thần chiến thắng Samothrace (Nike of Samothrace) là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ bằng đá cẩm thạch, mô tả nữ thần Nike, vị thần tượng trưng cho chiến thắng. Được tạc vào năm 190 trước Công nguyên, đây được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới.

Bức tranh chiếc bè của chiến thuyền Medusa

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-son-dau-Raft-of-the-Medusa_cong-ty-euro-travel

“Chiếc bè của chiến thuyền Medusa” (Raft of the Medusa) là một bức tranh sơn dầu được họa sĩ lãng mạn người Pháp Théodore Géricault (1791-1824) vẽ trong thời gian 1818-1819. Bức tranh được hoàn thành khi ông 27 tuổi và nó trở thành một biểu tượng cho chủ nghĩa lãng mạn Pháp.

Bức tượng Amore e Psiche

bao-tang-louvre-paris-buc-tuong-Amore-e-Psiche_cong-ty-euro-travel

Bức tượng “Amore e Psiche” do nhà điêu khắc Antonio Canova thực hiện năm 1793, miêu tả 2 vị thần Thần Tình yêu (Cupid) và Thần Tâm hồn (Psyche).

Bức tượng Viên thư lại The Seated Scrib

bao-tang-louvre-paris-buc-tuong-vien-thu-lai-The-Seated-Scrib_cong-ty-euro-travel

Bức tượng Viên thư lại “The Seated Scrib” là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Bức tượng miêu tả một viên thư lại đang ngồi tại nơi làm việc. Được tạc trong giai đoạn 2620–2500 trươớc Công nguyên, bức tượng này được phát hiện tại Saqqara trong những năm 1850. Nó hiện nằm trong bộ sưu tập cổ vật Ai Cập tại bảo tàng Louvre.

Cái chết của Sardanapalus

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-son-dau-Death-of-Sardanapalus_cong-ty-euro-travel

“Cái chết của Sardanapalus” (Death of Sardanapalus) là bức tranh sơn dầu vẽ trên vải do nghệ sĩ Eugène Delacroix hoàn thành năm 1827. Bức tranh lấy cảm ứng về vị vua Sardanapulus, người ra lệnh phá hủy tất cả của cải sau khi quân đội của ông thất bại.

Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-Liberty-Leading-the-People_cong-ty-euro-travel

“Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân” (Liberty Leading the People) là một tác phẩm của họa sĩ trường phái lãng mạn Eugène Delacroix vẽ năm 1830, lấy cảm hứng về cuộc cách mạng tháng Bảy năm 1830 tại Paris.

Bản sao bức tượng Sleeping Hermaphroditos

bao-tang-louvre-paris-ban-sao-buc-tuong-Hermaphroditos-dang-ngu_cong-ty-euro-travel

Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ” (Sleeping Hermaphroditos) có từ thế kỷ 2 sau Công nguyên, được nhà điêu khắc Gianlorenzo Bernini tái tạo lại năm 1619. Đây là bản sao có kích thước y hệt bức tượng đồng của Hy Lạp cổ.

Bức tranh The Moneylender and His Wife

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-nguoi-cho-vay-lai-va-vo-The-Moneylender-and-His-Wife_cong-ty-euro-travel

Bức tranh “Người cho vay lãi và vợ” (The Moneylender and His Wife) do họa sĩ Quentin Metsys vẽ năm 1514. Nghệ sĩ người Hà Lan đã miêu tả chi tiết cảnh đôi vợ chồng tham đang tính tiền các món đồ để cho vay lấy lãi.

Tượng thần Vệ Nữ Venus de Milo

bao-tang-louvre-paris-tuong-than-ve-nu-thanh-milo-Venus-de-Milo_cong-ty-euro-travel

Tượng thần Vệ Nữ thành Milo (Venus de Milo) là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, khắc hoạ Aphrodite, vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Tượng được điêu khắc trên chất liệu cẩm thạch, hơi lớn hơn người thật với chiều cao 203 cm, nhưng đã mất hai tay và bệ nguyên bản.

Bức tranh Le Sacre de Napoléon

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-le-dang-quang-cua-napoleon-Napoleon_cong-ty-euro-travel

“Lễ đăng quang của Napoléon” (Le Sacre de Napoléon) là một bức tranh của Jacques-Louis David, họa sĩ chính thức của Napoléon Bonaparte, hoàn thành năm 1807. Tác phẩm có kích thước rất lớn, dài gần 10 mét và cao hơn 6 mét, miêu tả buổi lễ lên ngôi hoàng đế của Napoléon Bonaparte, tổ chức tại Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 2 /12/1804.

Bức tượng Rebellious Slave

bao-tang-louvre-paris-buc-tuong-no-le-noi-loan-Rebellious-Slave_cong-ty-euro-travel

“Nô lệ nổi loạn” (Rebellious Slave) là một bức tượng bằng đá cẩm thạch cao 2,15m do nhà điêu khắc Michelangelo tạc từ năm 1513 đến 1516. Đây là một trong những bức tượng về các nô lệ chưa hoàn thành tại lăng mộ của Giáo hoàng Julius II.

Bức tranh sơn dầu La Grande Odalisque

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-son-dau-La-Grande-Odalisque_cong-ty-euro-travel

“La Grande Odalisque” là một bức tranh sơn dầu do họa sĩ Jean Auguste Dominique Ingres hoàn thành năm 1814 và miêu tả một Odalisque, hay một vị cung phi. Với kích thước 88,9 cm × 162,56 cm, tác phẩm này gặp phải nhiều chỉ trích trong lần ra mắt đầu tiên.

Bức tranh An Old Man and his Grandson

bao-tang-louvre-paris-buc-tranh-ong-gia-va-chau-trai-An-Old-Man-and-his-Grandson_cong-ty-euro-travel

Bức tranh “Ông già và Cháu trai” (An Old Man and his Grandson) do Domenico Ghirlandaio hoàn thành năm 1490, trong thời kỳ Phục hưng. Đây được xem là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Italy. Chủ nghĩa hiện thực trong bức tranh được đánh giá là độc đáo nhất trong các bức chân dung thế kỷ 15.

Kim tự tháp kính Louvre

kim-tu-thap-louvre_cong-ty-euro-travel

Đây là công trình được xây bằng kính và kim loại nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre. Được xây theo yêu cầu của Tổng thống Pháp François Mitterrand năm 1983, công trình là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6 m với đáy hình vuông mỗi cạnh 35 m. Kim tự tháp này gồm tổng cộng 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác.

Để tham quan hết bảo tàng Louvre du khách có thể mất đến 1 vài ngày, tuy nhiên với những gợi ý trên du khách cũng có thể thưởng lãm được hầu hết các tác phẩm nghệ thuật bậc nhất thế giới ở nơi đây. Quý khách có thể tham khảo các hành trình khám phá tour Châu Âu cao cấp đã bao gồm VÉ VÀO CỔNG THAM QUAN BẢO TÀNG LOUVREEuro Travel đang mở bán

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY DU LỊCH CHÂU ÂU EURO TRAVEL – THƯƠNG HIỆU CHUYÊN TOUR CHÂU ÂU CAO CẤP
Địa chỉ: 352 – 354 – 356 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.7109.16.16
Hotline: 0931 48 1616
Email: info@eurotravel.com.vn
Fan Page: https://www.facebook.com/eurotravelvietnam/