Từ lâu, Tượng Nữ thần Tự do được biết đến như biểu tượng mẫu mực về hòa bình và sự tự do của Hoa Kỳ nói riêng và nhân loại nói chung. Đối với người dân “xứ sở cờ hoa”, bức tượng không chỉ là niềm tự hào to lớn, mà còn là biểu tượng đại diện cho cá giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước.

Tượng Nữ thần Tự do - Niềm tự hào to lớn của Hoa Kỳ
Tượng Nữ thần Tự do – Niềm tự hào to lớn của Hoa Kỳ

1. Đôi nét về Tượng Nữ thần Tự do

1.1 Lịch sử ra đời Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự do (Statue of Liberty) có tên gọi đầy đủ là Nữ thần Tự do Soi sáng Thế giới. Bức tượng được xem là biểu tượng mẫu mực về lý tưởng tự do vĩnh cửu của Hoa Kỳ.

Tượng nữ thần được biết đến là tác phẩm xuất chúng của kiến trúc sư người Pháp – Frédéric Auguste Bartholdi. Đây là món quà của người dân Pháp tặng Hoa Kỳ để tôn vinh sự hợp tác bền chặt giữa hai nước. Ý tưởng này được khởi xướng bởi giáo sư luật kiêm chính trị gia Édouard René de Laboulaye vào năm 1865.

Tượng Nữ thần Tự do mô tả một người phụ nữ mặc áo choàng, đại diện cho  Libertas, nữ thần Tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc và tay kia là một tấm bia đá có ghi ngày độc lập.

Ban đầu, bức tượng không hoàn toàn là một thể thống nhất mà bao gồm từng phần và ráp lại với nhau, Khi đó, các phần của tượng được trưng bày tại nhiều nơi trên thế giới. Mãi đến năm 1883, tượng thần tự do gần như đã được hoàn thành.

Để vận chuyển từ Pháp đến Mỹ, người ta xếp bức tượng trong các thùng lớn và vận chuyển bằng đường bờ biển với hơn 100 tàu container. Ngày 19 tháng 6 năm 1885, đánh dấu lần đầu tiên Tượng Nữ thần Tự Do đến Mỹ và ngày 18 tháng 10 năm 1886 tác phẩm chính thức được khánh thành.

Tượng Nữ thần Tự do - Biểu tượng văn hóa của "Xứ cờ hoa"
Tượng Nữ thần Tự do – Biểu tượng văn hóa của “Xứ cờ hoa”

1.2 Đôi nét về Frédéric Auguste Bartholdi

Frédéric Auguste Bartholdi (1834 – 1904) là một kiến trúc sư và nhà điêu khắc người Pháp nổi tiếng. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng những tác phẩm nhỏ, tuy nhiên danh tiếng của ông được biết đến nhiều nhất sau khi hoàn thành kiệt tác Tượng Nữ thần Tự do.

Bên cạnh tượng nữ thần, Bartholdi còn giữ cho mình kho tàng đồ sộ với những tác phẩm tiêu biểu như Tượng Marquis de Lafayette, Đài phun nước Bartholdi, The Lion of Belfort, Fontaine Bartholdi,…

Frédéric Auguste Bartholdi (1834 - 1904)
Frédéric Auguste Bartholdi (1834 – 1904)

1.3 Vị trí trưng bày của Tượng Nữ thần Tự do

Xuyên suốt ngần ấy thời gian, bức tượng đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử Mỹ và trở thành biểu tượng “vô giá” của đất nước này.

Từ năm 1886 đến nay, tượng nữ thần vẫn đứng oai nghiêm trên đảo Liberty,, cách Manhattan – New York khoảng 2.6 dặm. Năm 1984, tượng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tượng Nữ thần Tự do đứng oai nghiêm trên đảo Liberty
Tượng Nữ thần Tự do đứng oai nghiêm trên đảo Liberty

2. Những điều thú vị về Tượng nữ Thần tự do

2.1 Khám phá vẻ đẹp đặc trưng của tượng nữ thần

Bức Tượng Nữ thần Tự do nặng khoảng 229 tấn, có thân cao đến 46m và được Bartholdi được làm hoàn toàn từ đồng nguyên chất với nhiều chi tiết cực kỳ tinh xảo.

Tác phẩm mô tả một người phụ nữ khoác một chiếc áo choàng bồng bềnh, đầu đội vòng nguyệt quế, tay phải cầm đuốc và tay trái cầm một phiến đá khắc chữ “July IV MDCCLXXVI”, ám chỉ ngày ký kết của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ.

Tượng nữ thần được làm bằng đồng nguyên chất
Tượng nữ thần được làm bằng đồng nguyên chất

Từ lâu, tượng nữ thần được xem là biểu tượng chuẩn mực về công lý hòa bình và tự do của nhân loại. Ngọn đuốc trên tay bà chính là ánh sáng hy vọng, hướng về sự tự do, bình đẳng và bác ái.

Bởi vì được điêu khắc bằng đồng nguyên chất, do đó trải qua sự mài mòn của thời gian và môi trường, tượng nữ thần đã chuyển dần sang xanh như ngày nay. Nhìn từ xa, tượng nữ thần oai nghiêm trên đảo Liberty, non nước xanh thẳm đồng điệu cùng màu xanh của tượng tạo nên khung cảnh vô cùng tráng lệ.

Màu xanh ngọc bích của tượng tạo nên bởi sự oxi hóa theo thời gian
Màu xanh ngọc bích của tượng tạo nên bởi sự oxi hóa theo thời gian

2.2 Những sự thật về Tượng Nữ thần Tự do

Không chỉ được biết đến như biểu tượng chuẩn mực của sự tự do, tượng nữ thần còn ẩn chứa những sự thật thú vị mà ít ai biết.

 • Tượng được lấy cảm hứng từ hình mẫu Libertas – Nữ thần Tự do của thần thoại Hy Lạp.
 • Tượng Nữ thần Tự do còn đóng vai trò như ngọn hải đăng, soi rọi ánh sáng và chỉ đường cho các tàu thuyền vào vịnh.
 • Dưới chân tượng tồn tại đoạn xiềng xích bị phá vỡ, điều này tượng trưng cho sự giải phóng sự hà khắc, áp bức của chế độ nô lê và chế độ độc tài.
 • Vòng nguyệt quế trên đầu nữ thần được thiết kế bao gồm 7 tia sáng, tượng trưng cho bảy Châu lục trên thế giới.
Những sự thật ít ai biết về Tượng Nữ thần Tự do
Những sự thật ít ai biết về Tượng Nữ thần Tự do

3. Kinh nghiệm tham quan Tượng Nữ thần

3.1 Thời gian mở cửa

Tượng Nữ Thần tự Do mở cửa tham quan từ 9:00 sáng đến 17:00 chiều các ngày trong tuần, ngoại trừ những ngày lễ. Tại đây, Du Khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York từ trên cao.

Thời gian mở cửa tham quan Tượng Nữ thần Tự do
Thời gian mở cửa tham quan Tượng Nữ thần Tự do

3.2 Phương tiện di chuyển 

Để đến tượng nữ thần, Du Khách có thể chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt hay phà từ Manhattan hoặc New Jersey.

Nếu chọn lái xe ô tô đến đây, Du Khách có thể đổ xe tại khu vực Liberty State Park hoặc Battery Park, sau đó trung chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc phà đến tượng nữ thần. Tuy nhiên, việc đậu xe ở đây khá khó khăn và chi phí đắt đỏ.

3.3 Giá vé tham quan

Giá vé tham quan Tượng Nữ Thần tự do hiện nay là 12$ (trẻ từ 4 đến 12 tuổi), 24$ (13 – 61 tuổi), 18$ (người 62 tuổi trở lên) và miễn phí vé vào cổng dưới 4 tuổi nếu đi cùng người lớn.

Tuy nhiên, Tượng Nữ thần Tự do là điểm đến du lịch nổi tiếng và thu hút đông đảo khách tham quan. Do đó, để chắc chắn và tránh tình trạng “cháy vé”, Du Khách nên đặt vé trước qua website.

3.4 Địa điểm lưu trú

Tượng Nữ Thần Tự Do nằm trên đảo Liberty và cách quận Manhattan – New York khoảng 2.6 dặm, do đó Du Khách có thể chọn lưu trú quanh khu vực này để tiện cho việc di chuyển. Theo kinh nghiệm tham quan, một số khách sạn uy tín tại đây như:

 • Casa Cipriani New York: 10 South St, Manhattan, New York City, New York State, United States.
 • Sonder Battery Park: 2 Washington Street, Manhattan, New York City, New York State, United States.
 • The FIDI Hotel: 11 Stone St, Manhattan, New York City, New York State, United States.
Một góc khách sạn Sonder Battery Park
Một góc khách sạn Sonder Battery Park

3.5 Những địa điểm tham quan gần tượng nữ thần

Bên cạnh việc tham quan tượng nữ thần, Du Khách cũng có thể kết hợp ghé thăm các danh thắng nổi tiếng của New York. Một số địa điểm gần bức tượng như:

Cầu Brooklyn

Cầu Brooklyn là một trong những cây cầu treo nổi tiếng và lâu đời nhất của “xứ sở cờ hoa”, tại đây mang đến cho Du Khách tầm nhìn tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng tuyến phố phía đông của đô thị phồn hoa New York.

Phố Wall

Phố Wall nổi danh là một khu phố tài chính sầm uất, là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức tài chính quan trọng của nước Mỹ. Tham quan phố Wall, Du Khách có dịp chiêm ngưỡng các tòa nhà tài chính đồ số và các điểm văn hóa, lịch sử như Sở giao dịch Chứng khoán New York, Tòa thị chính New York, Bảo tàng Tài chính quốc gia,…

Bảo tàng nhập cư Đảo Ellis

Bảo tàng đảo Ellis tựa như “nhân chứng sống” ghi chép về những câu chuyện của người nhập cư Hoa Kỳ. Tại đây lưu trữ và trưng bày nhiều hiện vật, tài liệu liên quan đến các sự kiện phong phú về hành trình của người nhập cư mang trên mình “giấc mơ Mỹ”.

Công viên Battery

Công viên Battery là công viên lớn nhất khu vực Manhattan và là điểm tham quan gần Tượng Nữ thần Tự do. Đây là nơi tuyệt vời để Du Khách ngắm nữ thần từ xa, chiêm ngưỡng cảnh sắc thành phố và tận hưởng sự thong thả của thời tiết.

Một số địa điểm tham quan gần với tượng nữ thần
Một số địa điểm tham quan gần với tượng nữ thần

4. EuroTravel – Tour du lịch tham quan Mỹ đẳng cấp và chất lượng

Từ lâu, Tượng Nữ thần Tự do đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo hàng triệu khách tham quan mỗi năm. Để ngắm nhìn tận mắt sự kỳ công của tuyệt tác cũng như ghé thăm nước Mỹ phồn hoa, Du Khách có thể tham khảo các tour tham quan Mỹ đẳng cấp tại EuroTravel.

Tự hào là thương hiệu hàng đầu tour cao cấp, mỗi một hành trình đều được EuroTravel thiết kế chỉn chu với những cung đường độc lạ và cung cấp dịch vụ vượt trội, với:

 • Thiết kế các cung đường độc lạ đến những điểm đến hàng đầu tại Mỹ.
 • Cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói từ thủ tục Visa, vé máy bay, địa điểm ăn uống, nghỉ dưỡng cho đến tham quan.
 • Tỷ lệ đậu Visa Mỹ tại EuroTravel gần như nằm ở mức tuyệt đối.
 • Trải nghiệm chuyến bay 5 sao, lưu trú và ăn uống tại khách sạn và nhà hàng sang trọng.
 • Người dẫn đoàn vui vẻ, giàu kinh nghiệm thực tế.
Đoàn khách EuroTravel tham gia liên tuyến Mỹ
Đoàn khách EuroTravel tham gia liên tuyến Mỹ

Quả thật, Tượng Nữ thần Tự do không chỉ là tác phẩm nghệ thuật xuất chúng, mà còn là biểu tượng cho các giá trị lịch sử và văn hóa của nền văn minh Mỹ. Nếu quan tâm về các tour du lịch Mỹ, đừng ngần ngại kết nối với EuroTravel để được tư vấn nhanh chóng!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU

Đánh giá post