Những điều cấm kỵ ở Pháp, top 8 những điều tuyệt đối không nên làm khi du lịch Pháp. Đến Pháp lần đầu tiên nên chú ý những gì?

Nước Pháp lãng mạn, nơi dừng chân lý tưởng để khám phá những cảnh quan xinh tươi đẹp mắt, đất nước với những công trình kiến trúc vĩ đại, nơi chứa đựng tinh túy của nền ẩm thực Châu Âu.

Vì thế, Pháp chính là đất nước lý tưởng để bạn có thể tận hưởng một chuyến du ngoạn tuyệt vời.

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời thuộc loại đặc sắc nhất của thế giới. Trong nền văn hóa Pháp có không ít những điều cấm kỵ bạn tuyệt đối không nên phạm phải. 

Vậy bạn đã biết gì về những điều ấy? Nếu vẫn chưa có nhiều thông tin về những điều trên. Hãy tham khảo bài viết dưới đây tại Euro Travel để bản thân có được một chuyến du lịch Châu Âu tuyệt vời, nhiều ý nghĩa!

 

Khách hàng du lịch Châu âu tháng 12
Khách hàng du lịch Châu âu tháng 12

Nói xin chào bằng tiếp Pháp khi du lịch

Du lịch Pháp không nhất thiết bạn phải nói được tiếng Pháp. Mặc dù người Pháp rất coi trọng tiếng Anh và xem đây như một trong những ngôn ngữ không thể thiếu trong giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu gặp một người Pháp hãy chào họ bằng một vài từ tiếng Pháp mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Điều này sẽ lịch sự hơn việc bạn chào hỏi người Pháp bằng một câu tiếng Anh. 

Không nên vừa đi vừa ăn

Ở Việt Nam, trong nhiều trường hợp gấp gáp bạn rất có thể vừa đi vừa ăn để tranh thủ thời gian. Tuy nhiên, đừng làm điều này khi du lịch Pháp.

Trong văn hóa người Pháp, việc vừa đi vừa ăn là một trong những hành động thiếu lịch sự. Người dân nơi đây khi mua đồ ăn trong các cửa hàng sẽ lựa chọn một quán cà phê hoặc một chiếc ghế đá trong công viên để thưởng thức.

Ngoài ra, với người Pháp việc đem đồ ăn vào nơi làm việc cũng là một hành động không được chấp nhận. Họ xem đây như một sự bất lịch sự và thiếu lỗ mãng không nên mắc phải.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 7

Những điều cấm kỵ ở Pháp khi ăn uống

Người Châu Âu hay người ở Phương Tây sẽ có thói quen ăn uống khác với người dân ở Châu Á. 

Ví như người Mỹ thường dùng tay và dĩa khi ăn, nhưng người Pháp thì không như vậy. Du lịch Pháp nếu bạn dùng bữa cùng với người dân bản địa thì phải sử dụng dao. 

Không chỉ thế, dao phải được cầm bằng tay phải dùng để cắt thức săn và chuyển sang đĩa. Tay trái để dùng dĩa và lấy thức ăn. 

Ngoài ra, một trong những điều cấm kỵ ở Pháp nữa là bạn tuyệt đối không được trộn hay khua đồ ăn có trên đĩa.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 4

Không được tùy ý chụp ảnh trong cửa hàng

Một trong những điều cấm kỵ ở Pháp bạn tuyệt đối không nên mắc phải là việc tự ý chụp hình trong các cửa hàng khi chưa được cho phép.

Là đất nước lãng mạn và hoa lệ bậc nhất trên thế giới, du lịch Pháp bất cứ ai cũng mong muốn ghi lại từng khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của mình. Ngay cả khi mua sắm, các cửa hàng được trưng bày đẹp mắt và không gian xinh xắn cũng dễ khiến bạn động lòng.

Tuy nhiên, đừng bao giờ tự ý chụp hình khi chưa có sự cho phép của người chủ. Đây không phải là việc khó khăn, bởi người Pháp rất thân thiện và hiếu khách. Chỉ cần bạn hỏi trước một tiếng, họ chắc chắn sẽ không ngại việc bạn yêu thích cửa hàng của mình.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 3

Không nên nói lớn tiếng ở nơi công cộng

Đừng nói quá to ở nơi công cộng khi du lịch nước Pháp. Không chỉ riêng với Pháp, ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới điều này cũng không nên.

Ở Pháp, bạn sẽ thường xuyên sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng để di chuyển qua lại giữa các điểm du lịch. Khi ngồi trên các phương tiện này, bạn sẽ nhận ra sự yên tĩnh của nó.

Nếu bạn lỡ miệng nói to, thì chắc chắn điều này sẽ nhận về vô số những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 6

Tuyệt đối không tặng hoa cúc cho người Pháp

Giống với người Việt, người Pháp xem việc tặng ai đó hoa cúc là một điều hết sức xúi quẩy và không may mắn. 

Hoa cúc chỉ thường được dùng trong các đám tang hoặc các lễ cúng. Vậy nên đừng nhầm lẫn văn hóa của giữa Pháp với người Nhật khi du lịch nơi đây. 

Những điều cấm kỵ ở Pháp 2

Không được úp ngược chiếc bánh mì trên bàn

Trong ẩm thực Pháp, bánh mì được xem là một trong những thực phẩm quan trọng và phổ biến nhất.

Người dân nơi đây khá ưa chuộng món ăn được làm từ bột mì này. Không chỉ thế, họ xem đây như một sự thiêng liêng không được phạm phải trong văn hóa Pháp.

Vì thế, người Pháp sẽ không thích ai đó úp ngược một ổ bánh mì trên bàn. Bởi đây giống như một hành động không may mắn. Việc úp một chiếc bánh mì chỉ dành cho những đao phủ trước khi họ thi hành án tử hình đối với những tù nhân.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 1

Không bấm điện thoại khi uống cà phê

Việc dùng điện thoại khi ngồi cùng bạn bè ở Việt Nam là một điều rất đỗi phổ biến. 

Tuy nhiên, đây là một trong những điều cấm kỵ ở Pháp. Họ xem đây là một hành động được xem là thiếu lịch sự và không tôn trọng người cùng bàn. Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng, bạn cần liên lạc với ai đó thì mới được dùng. 

Nhưng sau đó hãy cất điện thoại vào túi và đừng quá chú tâm để việc lướt Facebook hay một điều nào đó tương tự.

Những điều cấm kỵ ở Pháp 5

Mong rằng những chia sẻ mà công ty du lịch – Euro Travel vừa gửi đến sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, không trở ngại và thật nhiều kỷ niệm đẹp!
Xem thêm các bài viết liên quan:

Đánh giá post