Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế và khoa học phát triển bậc nhất hiện nay. Đây cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều Du Khách quốc tế khi du lịch nước ngoài. Vậy, liệu Du Khách có biết Mỹ thuộc châu nào hay không? Sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì khi du lịch Mỹ? Bài viết dưới đây của EuroTravel sẽ giúp Du Khách giải đáp tất cả những thắc mắc trên, đồng thời chia sẻ một số địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi có cơ hội ghé thăm Hoa Kỳ.

Mỹ thuộc châu nào? Các địa điểm nên ghé thăm khi đến Mỹ
Mỹ thuộc châu nào? Các địa điểm nên ghé thăm khi đến Mỹ

1. Đôi nét về nước Mỹ 

Trước khi tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng khi đến Hoa Kỳ, hãy cùng EuroTravel giải đáp thắc mắc Mỹ thuộc châu nào, cũng như vị trí địa lý của nước Mỹ:

1.1. Nước Mỹ thuộc châu nào? 

Hoa Kỳ (tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), là một đặc khu liên bang. Nước Mỹ có tổng diện tích khoảng 9.83 triệu km2 và số lượng dân cư là 322,3 triệu, thuộc chế độ công hòa lập hiến với tổng cộng 50 tiểu bang (trước khi sáp nhập là 30 bang).

Vậy trả lời cho câu hỏi “nước Mỹ thuộc châu lục nào?” hay “Hoa Kỳ thuộc châu lục nào” là Nước Mỹ thuộc châu Mỹ, cụ thể Mỹ thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Diện tích đất của Hoa Kỳ chỉ đứng sau Nga và Hoa Kỳ, xếp thứ 3 trên toàn thế giới. Về tổng diện tích, Canada có phần nhỉnh hơn Hoa Kỳ nhưng lãnh thổ nước Bắc của Canada đa số đều là băng nên diện tích đất ở nhìn chung vẫn không bằng Mỹ.

Mỹ thuộc châu lục nào? Ban đầu khi nước Mỹ được thành lập với chỉ 13 thuộc địa của Đế quốc Anh nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương.

Phần đất lục địa của Hoa Kỳ trải dài xuyên suốt từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, từ Canada tới vịnh Mexico. Tiểu bang lớn nhất của Hoa Kỳ là Alaska, bị lãnh thổ Canada chia cắt khỏi diện tích của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đảo Hawaii cũng là một vùng đất nổi bật, với hệ thống chuỗi các đảo nằm trong khu vực Thái Bình Dương, về phía Tây Nam Bắc Mỹ.

Nước Mỹ có đến hơn 50 tiểu bang khác nhau nên nhìn chung tình hình chính trị và xã hội nơi đây khá phức tạp. Hoa Kỳ nằm ở Châu Mỹ tại khu vực tây Du Khách cầu, cụ thể nằm trong khu vực eo Bắc Mỹ.

Nước Mỹ thuộc châu lục nào?
Nước Mỹ thuộc châu nào?

1.2 Vị trí địa lý 

Thực tế, 48 tiểu bang trực thuộc lục địa và thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ gần như nằm hoàn toàn trong khu vực tây Du Khách cầu. Hoa Kỳ giáp với các đại dương lớn như sau:

 • Phía Tây giáp Thái Bình Dương: Đây là đại dương có diện tích lớn nhất trên thế giới, trải dài từ Bắc Băng Dương ở phía Bắc cho đến Nam Băng Dương tại Châu Nam Cực.
 • Phía Đông giáp Đại Tây Dương: Đại Tây Dương là đại dương lớn thứ 2 trên toàn thế giới chỉ sau Thái Bình Dương, diện tích chiếm ⅕ tổng diện tích trên Trái Đất (ước tính khoảng 106.400.00 km2)
 • Phía Bắc giáp Canada: Canada là quốc gia nằm về phía Bắc Mỹ, có diện tích lớn thứ 2 thế giới. Phía Bắc Hoa Kỳ giáp với phía Nam của Canada, phía Tây Bắc giáp tiểu bang Alaska. Đường biên giới chung của Mỹ và Canada về phía Nam và phía Tây Bắc được coi là đường biên giới dài nhất trên toàn thế giới.
 • Phía Nam giáp Mexico: Mexico là quốc gia nằm trong khu vực Bắc Mỹ, với tổng diện tích ước tính khoảng 2 triệu km2, đứng thứ 14 trên thế giới, còn dân cư xếp thứ 11.
Mỹ thuộc châu nào? Vị trí địa lý của nước Mỹ
Nước Mỹ thuộc châu nào? Vị trí địa lý của nước Mỹ

2. Thuận lợi và khó khăn khi đến nước Mỹ

Sau khi đã biết nước Mỹ thuộc châu nào, hãy cùng EuroTravel điểm qua một số thuận lợi và khó khăn khi đến nước Mỹ:

2.1 Thuận lợi khi đến Mỹ 

Bắc Mỹ hiện nay là khu vực phát triển kinh tế bậc nhất trên toàn thế giới, trong khi đó Trung Mỹ và Nam Mỹ chỉ đang ở giai đoạn phát triển. Thừa hưởng những thuận lợi về vị trí địa lý, Mỹ hiện nay là quốc gia có tốc độ phát triển lớn nhất toàn cầu, vượt xa nhiều quốc gia khác. Bên cạnh công nghiệp và dịch vụ, nông nghiệp ở Hoa Kỳ cũng có quy trình vô cùng tiên tiến và hiện đại. Quy mô sản xuất lớn kết hợp với nhân công chất lượng lao đã giúp Mỹ tận dụng được ưu thế tự cung – tự cầu, ngoài ra còn xuất khẩu sản phẩm đi nhiều quốc gia khác.

Thuận lợi khi đến Mỹ và giải đáp Mỹ thuộc châu nào
Thuận lợi khi đến Mỹ

2.2 Khó khăn khi đến Mỹ 

Bên cạnh những thuận lợi về mặt vị trí địa lý, không thể phủ nhận vùng đất này cũng mang lại nhiều nguy cơ, rủi ro cho Hoa Kỳ. Sự phát triển vượt bậc về kinh tế và giao thương đã khiến Hoa Kỳ phải đối mặt với nguy cơ phân hóa về xã hội. Thủ đô Washington hay thành phố New York dù có phát triển đến đâu, Hoa Kỳ vẫn còn những khu vực ổ chuột nghèo túng, lụp xụp.

Bên cạnh đó, số lượng người vô gia cư tại Hoa Kỳ cũng vô cũng lớn, khó có thể tính toán chính xác được. Do đó, chính phủ Hoa Kỳ sẽ cần những chính sách điều chỉnh về chi phí sinh hoạt, đồng thời có thêm những chính sách hỗ trợ hiệu quả để hạn chế sự mất cân bằng trầm trọng này.

Khó khăn khi đến nước Mỹ
Khó khăn khi đến Mỹ

3. Một số địa điểm nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Mỹ

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc Mỹ thuộc châu nào. Nếu có dịp được ghé thăm Hoa Kỳ, dưới đây là những địa điểm tham quan nổi tiếng mà Du Khách không thể bỏ qua:

3.1 Thành phố New York

New York là một trong những địa điểm thu hút nhiều Du Khách nhất hàng năm tại Hoa Kỳ, với những điểm đến không thể bỏ qua như Tượng Nữ thần tự do hay Đảo Ellis, Tòa nhà Empire State, Trung tâm Thương mại Một Thế giới, cầu Brooklyn và Quảng trường Thời Đại. Bên cạnh đó, Du Khách cũng có thể ghé thăm các viện bảo tàng ấn tượng, tham dự một buổi biểu diễn đặc sắc trên Broadway hay đơn giản là thưởng thức một chiếc bánh pizza hảo hạng.

Mỹ thuộc châu nào? Thành phố New York của Mỹ
Thành phố New York của Mỹ

3.2 Disney World – Florida

Disney World là điểm đến không thể bỏ qua đối với mọi lứa tuổi. Đây là khu vui chơi đồ sộ với 4 công viên giải trí vui nhộn. Du Khách có thể trải nghiệm Magic Kingdom với lâu đài Cinderella cổ tích, ngắm những màn Du Khách pháo hoa hàng đêm. Ngoài ra, tại đây cũng có những ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Nhật Bản, những ngôi đền của Đức và mô phỏng tháp Eiffel tại Pháp.

Disney World - Florida
Disney World – Florida

3.3 Washington – DC

Là thủ đô của Hoa Kỳ, Washington D.C chính là thành phố đáng để ghé thăm nhất. Nơi đây có những điểm đến thú vị như Nhà Trắng, điện Capitol hay Tòa nhà Tòa án Tối cao. Du Khách cũng có thể tìm thấy rất nhiều di tích lịch sử tại đây như Đài Tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Washington hay Đài tưởng niệm Thế chiến thứ II. Du Khách  cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại bảo tàng Smithsonian hay National Mall.

Mỹ thuộc châu nào và Thủ đô Washington - DC của Mỹ
Thủ đô Washington – DC

3.4 Đảo Mackinac – Michigan

Thuộc Hồ Huron của Michigan, Mackinac là hòn đảo có phong cảnh quyến rũ bậc nhất, được thành lập từ năm 1780 với dân số chỉ khoảng 500 người. Nơi đây có rất nhiều công viên, với vô vàn các loại động vật hoang dã. Du Khách có thể thăm thú cảnh đẹp nơi đây bằng cách đi bộ quanh những con đường mòn, hoặc sử dụng xe đạp, xe ngựa hay xe đẩy.

Đảo Mackinac - Michigan
Đảo Mackinac – Michigan

3.5 Chicago – Bang Illinois

Thành phố Chicago được mệnh danh là thành phố chọc trời và nổi tiếng bởi nhiều quần thể kiến trúc độc đáo. Đến đây, Du Khách cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm những trung tâm du lịch và giải trí hàng đầu như Grant, Millennium và Burnham. Có rất nhiều các hoạt động giải trí, văn nghệ và văn hóa lớn được tổ chức thường niên tại đây.

Chicago - Bang Illinois
Chicago – Bang Illinois

3.6 San Diego – Bang California

San Diego là một trong những thành phố cổ xưa của Hoa Kỳ, được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, nổi tiếng với những căn nhà thấp làm bằng gỗ và gạch. Hiện nay, San Diego chính là một trong hai thành phố có diện tích lớn nhất bang California, và là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất phía Tây Hoa Kỳ. Nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây, chắc chắn Du Khách không thể bỏ lỡ sở thú San Diego, với hơn 4200 loài động vật quý hiếm được bảo tồn.

San Diego - Bang California
San Diego – Bang California

3.7 Los Angeles – Bang California

Los Angeles, hay còn được gọi với cái tên Kinh đô ánh sáng là thành phố có diện tích lớn nhất miền Tây nước Mỹ. Đây là trung tâm của các hoạt động văn hóa giải trí, cũng là cái nôi của nền điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, Los Angeles còn là trung tâm của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Ghé thăm nơi này, Du Khách cũng có thể đến Disneyland – công viên giải trí đầu tiên của Walt Disney, vô cùng phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Los Angeles - Bang California
Los Angeles – Bang California

Bên trên Euro Travel đã giải đáp thắc mắc cho Du khách Mỹ thuộc châu nào. Có thể thấy, Hoa Kỳ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu Du Khách là người yêu thích du lịch và khám phá những nền văn hóa mới. EuroTravel cung cấp những tour du lịch sang trọng và đẳng cấp hàng đầu, đảm bảo sẽ mang đến cho Du Khách trải nghiệm hoàn hảo nhất. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ luôn được cam kết:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp hàng đầu
 • Thiết kế các cung đường mới lạ theo yêu cầu của khách hàng
 • Cung cấp các dịch vụ trọn gói từ xin thị thực, đặt vé máy bay đến tham quan và nghỉ dưỡng
 • Đảm bảo xin visa thành công 100%
 • Thực đơn bữa ăn phong phú và đa dạng, mang đậm dấu ấn của các nước
 • Được nghỉ dưỡng tại các khách sạn sang trọng chuẩn 4-5 sao
 • Phương tiện di chuyển chất lượng cao, đảm bảo an toàn và thoải mái cho khách hàng.

Hy vọng một số thông tin trên đây đã giúp Du Khách trả lời được câu hỏi Mỹ thuộc châu nào, đồng thời khám phá thêm những địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua khi đến Mỹ. Nếu muốn đồng hành cùng chúng tôi trên những cung đường độc lạ để khám phá xứ Hoa Kỳ đẳng cấp, đừng quên liên hệ ngay với EuroTravel để được tư vấn đầy đủ.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU