Để có được hành trang đầy đủ, không dư thừa khi du lịch Úc. Đồng thời, tránh được những rắc rối không đáng có khi làm thủ tục nhập cảnh tại đây. Hãy cùng Euro Travel điểm qua những món đồ không thể thiếu trong chuyến hành trình dài ngày của bạn cũng như những lưu ý cần biết khi du lịch Australia!

Du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?

Ngoài những vấn đề mà Euro Travel đã chia sẻ trước đó như thủ tục xin visa hay lịch trình chuyến đi. Dưới đây là những món đồ hữu ích và cần thiết dành cho chuyến du lịch nước Úc của bạn:

Thiết bị công nghệ

Không biết tiếng Anh sẽ là một trong những rào cản lớn khi du lịch tại Úc. Đừng nghĩ điều này chỉ là vấn đề khi du lịch tự túc, bởi nếu du lịch theo tour nhưng chẳng may bạn bị lạc khỏi đoàn. Thì trở ngại ngôn ngữ sẽ là vấn đề lớn và bất tiện đối với bạn.

Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết như: bản đồ bằng giấy, cài đặt các ứng dụng về dịch thuật trên điện thoại, mang theo name card của khách sạn bạn nghỉ ngơi cùng số điện thoại người hướng dẫn viên (đối với du lịch theo tour).

Chuẩn bị tiền tệ

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đổi tiền Việt sang đồng tiền của đất nước mà bạn chuẩn bị du lịch trước chuyến đi. Bởi việc đổi tiền tại Việt nam sẽ cho bạn được lợi hơn về mức giá. 

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị trước hoặc do một vài lý do nào đó thì có thể đổi tiền tại các ngân hàng, các quầy Current Exchange tại sân bay, trong các siêu thị hoặc các khách sạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiền Việt Nam KHÔNG THỂ được đổi tại Úc. Vậy nên hãy mang theo bên người USD (đô la Mỹ) hoặc AUD (đô la Úc) nhé!

Ngoài ra, hiện tại Úc vẫn sử dụng tiền xu. Nên sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn được trả tiền lại bằng đồng xu của nước này. Theo quy định thì cứ 1 AUD = 100 cent với các mệnh giá là 1 AUD, 2 AUD, 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD và 50 AUD. Đồng tiền giấy ở Úc sẽ có các mệnh giá lần lượt như sau: 10AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD. Bên cạnh đó, tiện lợi và nhanh chóng hơn bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng khi thành toán!

Chuẩn bị hành lý khi du lịch Úc

Tùy vào thời điểm du lịch mà bạn có thể thay đổi trang phục sao cho phù hợp. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chuẩn bị hành lý khi du lịch nước Úc dài ngày đó là:

Thời tiết Úc đôi lúc sẽ có vài bất ngờ khi chốc chuyển mưa lúc thì đổi nắng. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một cây dù nhỏ trong balo.

Để tiện lợi trong việc di chuyển cũng như bảo vệ đôi chân của mình. Bạn nên chuẩn bị các loại giày thể thao, giày đến bằng và những phục trang thỏa mái, gọn gàng nhất có thể.

Những loại thuốc như cảm, đau đầu, đau bụng, thuốc do bác sĩ kê đơn, dầu gió,.. cũng nên được chuẩn bị trước chuyến đi.

Ở Úc thường sử dụng các ổ cắm điện ba chấu chân dẹp khác hoàn toàn với Việt Nam. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một bộ chuyển đổi hoặc cục biến thế nếu không muốn làm hỏng hoàn toàn thiết bị điện tử của mình.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hãy khóa vali và ghi tên mình để tránh bị nhầm lẫn.

Quy định Hải quan Úc bạn cần biết

Để tránh những “bỡ ngỡ” khi lần đầu sang Úc, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

Hàng hóa, quà tặng mang về Việt Nam dưới 300 AUD sẽ được miễn thuế. Để kiểm chứng được điều này bạn nhất định phải giữ lại hóa đơn khi đi mua sắm tại Úc.

Những mặt hàng điện tử khi mua về sẽ phải chịu mức thuế từ 10% – 50% – 70% VAT tùy loại.

Những loại quần áo như: mũ nón gắn lông chim, các loại được đan bằng tre nứa,..sẽ bị tịch thu tại sân bay. Trường hợp giấu giếm sẽ phải nhận mức phạt nghiêm trọng khi bạn bị phát hiện.

Những chế phẩm từ động vật hoang dã cần được bảo vệ, động vật và thực vật nếu không có giấy phép của ban ngành, các cấp có thẩm quyền sẽ bị giữ lại.  

Thực phẩm tươi sống, đồ hộp, cái cây, sữa, hạt giống, các loại da thú, lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh tại Úc.

Trường hợp mang theo thực phẩm, thuốc men du khách cần khai báo với Hải quan Úc để làm các xét nghiệm thực phẩm. Sau đó mới được lấy hành lý về và chính thức được nhập cảnh tại Úc. 

Ngoài ra, bạn cũng không được phép mang theo chất cháy nổ, vũ khí, chất gây nghiện, thuốc lá (trên 250gr) và rượu trên 1 lít; các tài liệu chính trị, văn hóa phẩm chưa được phê duyệt. Không mang hộ thư hoặc hàng hóa được nhờ gửi nếu không biết rõ nguồn gốc và nội dung nếu không muốn gặp rắc rối khi nhập cảnh tại đây!

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết: “Chuẩn bị hành lý đi du lịch Úc | Những lưu ý cần biết!” sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để trải nghiệm chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời tại “xứ sở chuột túi”

Để trải nghiệm chuyến du lịch Úc chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn tour và nhận nhiều những ưu đãi hấp dẫn bất ngờ ngay hôm nay!

Đánh giá post