Nước Úc không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan kỳ thú, những bãi biển xinh đẹp, những vùng sa mạc hoang sơ xen kẽ trong những khu rừng nhiệt đới với đa dạng hệ sinh thái mà còn gây ấn tượng bởi nền ẩm thực độc đáo và tinh tế. Một trong những món ngon – đặc sản ẩm thực số 1 nước Úc phải nhắc đến món thịt trừu thơm ngon, nhiều dinh dưỡng.
Cùng Euro Travel điểm qua những món ăn hấp dẫn từ thị trừu mà bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp đến với đất nước Australia xinh đẹp!
Thịt trừu và ẩm thực nước Úc
Nếu Foie gras là đặc sản, niềm tự hào nước Pháp; thì với người Australia những món ngon từ thịt cừu đã trở thành một nét độc đáo trong ẩm thực nước Úc. Món ăn đi theo năm tháng và gần gũi với bất cứ người dân sinh sống tại đây.
Tại Úc bạn có thể bắt gặp nhiều nông trại nuôi cừu, ước tính cả nước có khoảng 20 ngàn nông trại nuôi cừu đạt chuẩn chất lượng cao. Chúng thường được nuôi dưỡng ở miền Nam nước Úc, các vùng có lưu lượng mưa nhiều như New South Wales và Victoria. Những đồng cỏ xanh mướt, rộng lớn chính là nguồn thức ăn chính của những chú cừu nước Úc. Lẽ vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi độ tươi ngon, nguyên chất và an toàn khi thưởng thức.
Những món ngon hấp dẫn từ thịt cừu luôn được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho hệ miễn dịch, cung cấp nguồn protein cần thiết cho cơ thể con người.
Hương vị thịt thì thơm ngon, đậm vị, bắt miệng và dễ dàng gây nghiện cho bất cứ thực khách nào từng thưởng thức qua.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên “bản giao hưởng” tuyệt vời, khiến thực khách đắm chìm trong những cảm xúc thăng hoa với nhiều những mỹ vị khó quên.
Và rồi không biết từ lúc nào, trong nền ẩm thực nước Úc, thịt cừu trở thành món ăn phổ biến. Chúng xuất hiện ở hầu hết tại các nhà hàng; trở thành nét độc đáo, riêng biệt, yếu tố giúp vùng đất Australia thêm ấn tượng và làm luyến lưu du khách du lịch thế giới.
Thịt trừu – Món ngon trứ danh nước Úc
Người Úc sành ăn và luôn biết cách khiến món ngon trở nên hấp dẫn, lôi cuốn lại bắt miệng.
Sườn trừu nướng – “món ăn quốc dân”
Sự kết hợp hoàn hảo giữa món thịt trừu Úc với những mùi vị thuần khiết, ngọt ngào cùng những loại gia vị thơm ngon, đặc biệt (mù tạt, muối, tỏi, tiêu đen, hành tây, rau mùi) đã tạo nên bản giao hưởng hoàn hảo tuyệt nhất nước Úc – minh chứng cho sự tinh tế trong ẩm thực của nơi đây.
Trong nhiều những lựa chọn, thịt cừu nướng ngon miệng với những mùi vị đặc biệt lại dễ chế biến đã trở thành món tủ của nhiều bà nội trợ, điểm sáng trong ẩm thực Australia và là món ngon khó bỏ qua khi du lịch Úc trong bất cứ thời điểm nào.
Sườn cừu Úc là nguyên liệu hoàn hảo để cho ra món thịt trừu nướng thượng hạng. Miếng sườn cừu được ướp bằng hỗn hợp gia vị tinh tế gồm: bột hạnh nhân, hạt Macadamia được nghiền nát, lá ngò tây, lá tỏi băm, dầu oliu và hương thảo trong 2 giờ cho thấm đều trước khi đưa vào lò nướng.
Để món ăn thêm phần đậm đà; người đầu bếp cần chuẩn bị một loại sốt cầu kỳ từ hành tây thái hạt lựu, quả anh đào tươi, rượu Porto, muối tiêu và nước xương cừu.
Miếng sườn cừu nướng tuyệt hảo và hấp dẫn mọi thực khách bởi hương vị thơm lừng, miếng thịt mềm ngọt, đậm vị.
Chân trừu Úc thơm ngon, béo ngậy
Chân cừu được lấy có thể bao gồm cả thăn cừu hoặc chỉ một phần xương chân. Với chút mỡ bao quanh, thịt chân cừu nướng quả là món ngon tuyệt cú mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm vùng đất phóng khoáng Australia. Miếng thịt chân mềm chắc, ngon ngọt dễ chế biến thường xuyên xuất hiện trong những nhà hàng địa phương tại Úc.
Ngoài thử sức với món chân cừu Úc nướng thơm ngọt, tuyệt hạng. Bạn cũng có thể thưởng thức những món ngon biến tấu khác như chân cừu hầm, chân cừu đút lò,…
Mỗi món đều có hương vị và sự độc đáo riêng không giống nhau. Tuy nhiên, tất cả sẽ khiến bạn mê mệt nếu một lần nếm thử!
Thịt lưng và xương ống tuyệt hảo
Nếu thịt lưng cừu mềm mại, nhanh chín nên có thể chế biến bằng cách: quay, nướng, rán hoặc rang chín rồi thưởng thức thì phần xương ống chân luôn có sức hấp dẫn nếu được hầm hoặc om để có được loại nước cốt thơm ngọt, đậm đà.
Thịt trừu non mềm mại, bổ dưỡng
Cừu non hay còn gọi là cừu sữa, vì được nuôi bằng sữa mẹ nên thành phần dinh dưỡng của thịt cừu non không khác gì với thịt bê. Chúng có mùi thơm nhẹ dịu, phảng phất nơi cánh mũi và rất mềm, vô cùng dễ ăn, thịt khi nấu có màu tái như thịt bò.
Không chỉ giàu calo, protein, chất béo; thịt cừu còn cung cấp cho cơ thể con người nhiều loại chất khoáng tốt cho sự phát triển và tái tạo các mô.
Tham khảo Những đồ ăn mang theo khi đi du lịch được EuroTravel tổng hợp dựa theo kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế.
Cách chế biến món ăn này cũng khá cầu kỳ và nhiều phần tinh tế. Bạn có thể lựa chọn cho mình món cừu non áp chảo với nho tươi, cừu non sốt dâu, áp chảo với gừng, cừu non hầm với mận khô, …khi du lịch nước Úc.
Thưởng thức những mỹ vị tuyệt vời là niềm hạnh phúc của một đời người. Tin rằng món thịt trừu Úc hấp dẫn, đẹp mắt và tinh tế trong chuyến hành trình đến với nước Úc sẽ cho bạn những trải nghiệm ẩm thực độc lạ và khó quên.
Cùng Euro Travel đến với tour du lịch úc trong vòng 6 ngày và khám phá những điều hấp dẫn trong kiến trúc, văn hóa, ẩm thực; ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn, nên thơ của đất nước Australia xinh đẹp!