Sự hùng vĩ và tráng lệ từ những con thác chưa bao giờ ngừng khơi gợi “ham muốn” chinh phục của những đôi chân ưa khám phá. Mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho trái đất chúng ta những danh thắng đầy ngoạn mục trải dài trên mọi lục địa. Theo chân EuroTravel khám phá những thác nước đẹp nhất thế giới qua bài viết dưới đây!

Những thác nước đẹp nhất thế giới
Những thác nước đẹp nhất thế giới

1. Thác Niagara – Canada và Hoa Kỳ

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua thác Niagara khi nhắc đến những thác nước đẹp nhất thế giới. Niagara được ví von là kiệt tác thiên nhiên kỳ vĩ mà tạo hóa đã dành cho lục địa này.

Thác Niagara là đường ranh giới tự nhiên nằm giữa bang New York – Mỹ và bang Ontario – Canada, bao gồm 3 thác nước là Horseshoe, America và Bridel Veil. Trong đó, thác Horseshoe thuộc lãnh thổ Canada là đoạn thác hùng vĩ và ấn tượng nhất với chiều cao 53m và chiều rộng 792m. 

Niagara gây ấn tượng với tốc độ dòng chảy vô cùng cao, cao hơn so với bất kỳ con thác nào tại Bắc Mỹ với 168000m3/giây.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara biên giới Canada và Hoa Kỳ
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara biên giới Canada và Hoa Kỳ

2. Thác Bản Giốc – Việt Nam & Trung Quốc

Thác Bản Giốc được biết đến là thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á, con thác nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. 

Thác Bản Giốc nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ, được bao quanh bởi một màu xanh thẫm của những khu rừng ngút ngàn và cả những đỉnh núi đá vôi đẹp tựa tranh vẽ. 

Bản Giốc còn có nghĩa là “nửa ngã ba”, với dòng nước chảy “róc rách” xuống 3 bậc. Thoạt nhìn tư xa, con thác giống như chiếc cầu thang ngự trị giữa lòng tự nhiên với dòng nước chảy theo tầng. 

Thác Bản Giốc - Thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á
Thác Bản Giốc – Thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á

3. Thác Victoria – Zimbabwe và Zambia

Nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe của Châu Phi, Victoria được ghi nhận một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Thác có độ cao khoảng 120m và rộng hơn 1700m, tạo nên một cảnh quan vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. 

Ngoài ra, Victoria còn có tên à Mosi-oa-Tunya nghĩa là “khói bốc lên từ sấm sét”, miêu tả đúng về khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ đang ngự trị tại thác Victoria. 

Thác Victoria - Kỳ quan thiên nhiên của thế giới
Thác Victoria – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới

4. Thác Angel – Venezuela

Ngự trị ở độ cao 979m trên con sông Churún, thác Angel ở Venezuela được ghi nhận là thác nước lớn nhất thế giới. Do thác tuôn nước ở độ cao 807m nên dòng nước trước khi tiếp đất đã bị những cơn gió thổi đi và hóa thành màn sương mù, tạo nên cảnh quan huyền ảo. 

Không chỉ thế, vị trí của Angel rất đặc biệt, ngọn thác được bao quanh bởi những khu rừng ngập trong màn sương và cả những ngọn núi đỉnh bằng phẳng. Chính sự kỳ diệu này khiến cho Angel trở thành một trong những tuyệt tác thiên nhiên vĩ đại bậc nhất thế giới. 

Thác Angel - Ngọn thác lớn nhất thế giới
Thác Angel – Ngọn thác lớn nhất thế giới

5. Thác Yosemite – Mỹ

Yosemite tọa lạc trong công viên Quốc gia Yosemite thuộc miền trung California, nước Mỹ. Được hình thành từ dòng chảy của sông Merced chảy qua khe núi đá vôi, thác nước Yosemite có kết cấu 3 đoạn gồm: Thác trên, Thác giữa và Thác dưới.  . 

Nổi bật với chiều cao hơn 739m, Yosemite được ghi nhận là ngọn tháp cao nhất Bắc Mỹ và nằm trong top những thác nước lớn nhất thế giới. Những vách đá granite dựng đứng sừng sững, những tán cây cổ thụ ngút ngàn và cả những thác chảy cuồn cuộn, tất thảy tạo nên bức tranh thiên nhiên ngoạn mục cho thác Yosemite.

Thác nước Yosemite - Con thác hùng vĩ nhất Bắc Mỹ 
Thác nước Yosemite – Con thác hùng vĩ nhất Bắc Mỹ

6. Thác Hannoki & Thác Shomyo – Nhật Bản

Nằm trong dãy núi Tateyama, Hannoki và Shomyo là hai trong số những thác nước đẹp nhất Nhật Bản. 

Thác Hannoki nổi bật với chiều cao 497m, được hình thành từ dòng sông Tsurugisawa, là thác nước cao nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, dòng nước tại đây chỉ hoạt động từ tháng 4 đến tháng 7. 

Trong những tháng còn lại của năm, Shomyo được xem là thác nước cao nhất tại Nhật Bản. Hannoki và Shomyo được mệnh danh là thác nước đôi, khi cả 2 thác nước cùng chảy mang đến sự đồng điệu của dòng nước, tạo thành hình chữ V tuyệt đẹp

Thác Hannoki và Thác Shomyo là những thác nước đẹp nhất Nhật Bản
Thác Hannoki và Thác Shomyo là những thác nước đẹp nhất Nhật Bản

7. Thác Jog – Ấn Độ

Nằm ở Sagara Taluk, thuộc bang Karnataka, thác Jog có độ cao khoảng 253 mét và được nuôi dưỡng bởi sông Sharavathi. Mực nước của thác chịu sự chi phối rất lớn vào lượng mưa và theo mùa. Vào mùa nước lớn, thác Jog tạo thành những màn nước trắng với dòng chảy mạnh. 

Thác Jog - Con thác cao thứ hai ở Ấn Độ
Thác Jog – Con thác cao thứ hai ở Ấn Độ

8. Thác Khone Phapheng – Lào

Khone Phapheng là thác nước lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, nằm trên địa phận tỉnh Champasak, Lào. Được nuôi dưỡng bởi con sông Mekong chảy qua các vùng đất núi đá và tạo ra những dòng nước chảy xiết đáng kinh ngạc.

Có thể nói Khone Phapheng là một trong những thác nước lớn nhất thế giới, nổi bật với chiều rộng lên đến 10km. Hiện nay, Khone Phapheng là một trong những điểm đến hấp dẫn của Lào, chinh phục du khách qua bức tranh thiên nhiên đẹp mắt và khí hậu trong lành.

Khone Phapheng là con thác lớn nhất Đông Nam Á
Khone Phapheng là con thác lớn nhất Đông Nam Á

9. Thác Nohkalikai – Ấn Độ

Nằm tại bang Meghalaya, Nohkalikai là thác nước cao nhất Ấn Độ với độ cao kinh ngạc lên đến 340m. Nổi tiếng là một trong những khu vực ẩm ướt bậc nhất thế giới, thác Nohkalikai quanh năm đắm chìm trong lượng mưa lớn.

Nohkalikai cũng được biết đến là một trong thác nước đẹp nhất thế giới với những đầm phá màu sắc rực rỡ và cả những ngọn núi xanh mướt bao phủ xung quanh.

Nohkalikai - Thác nước cao nhất Ấn Độ
Nohkalikai – Thác nước cao nhất Ấn Độ

10. Thác Thi Lo Su – Thái Lan

Thác Thi Lo Su ẩn mình trong khu bảo tồn động vật hoang dã Umphan, thuộc miền bắc Thái Lan. Tên gọi của thác được đặt theo từ ngữ địa phương “Thị Lộ Su” hàm ý tính chất cuồn cuộn, dữ dội của dòng nước.

Thác có độ cao khoảng 200m và được ghi nhận là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Không chỉ gây ấn tượng qua cảnh thác hùng vĩ, Thi Lo Su còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên được bao phủ bởi rừng rậm xum xuê, tạo nên bức tranh vô cùng ấn tượng. 

Thác Thi Lo Su - Thác nước lớn thứ 6 trên thế giới
Thác Thi Lo Su – Thác nước lớn thứ 6 trên thế giới

11. Thác Mae Ya – Thái Lan

Được ví von là “viên ngọc” của vườn quốc gia Doi Inthanon, thác Mae Ya là một trong những thác nước đẹp nhất Thái Lan. 

Tọa lạc trong một khu vực hẻo lánh và cách thành phố Chiang Mai 50km về hướng Tây Nam, xung quanh thác Mae Ya nổi bật với bức tranh thiên nhiên vô cùng hoang sơ, được bao quanh bởi rừng rậm nhiệt đới và những con suối trong lành. 

Thác Mae Ya - Viên ngọc quý của vườn quốc gia Doi Inthanon
Thác Mae Ya – Viên ngọc quý của vườn quốc gia Doi Inthanon

12. Thác Kegon – Nhật Bản

Cư ngụ ở thành phố Nikko, Nhật Bản, thác Kegon có độ cao khoảng 97m và được nuôi dưỡng bởi nguồn nước của hồ Chuzenji. 

Thác Kegon được bao quanh bởi khung cảnh rừng rậm hùng vĩ, vào thu cảnh sắc nơi đây vô cùng rực rỡ với sắc vàng, cam đặc trưng. Đến Kegon, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác từ tầng hầm của đài quan sát.

Cảnh mùa thu rực rỡ tại thác Kegon Nhật Bản
Cảnh mùa thu rực rỡ tại thác Kegon Nhật Bản

13. Thác Gullfoss – Iceland

Thác Gullfoss được ghi nhận là một trong những thác nước lớn nhất thế giới và là kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ của Iceland. Tọa lạc trong hẻm núi của cửa sông Hvítá, Gullfoss có dòng chảy bắt nguồn từ sông băng Langjökull. 

Một điểm độc đáo của Gullfoss là du khách có thể chiêm ngưỡng ngọn thác từ trên cao với các bậc thang trải dài đến mặt đất. Khu vực quanh thác có nhiều góc độ khác nhau để chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của Gullfoss. 

Thác Gullfoss - Kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của Iceland
Thác Gullfoss – Kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của Iceland

14. Thác Plitvice – Croatia

Thác Plitvice trên thực tế không phải là điểm tham quan riêng lẻ, đây là một mạng lưới gồm 16 hồ kết nối bởi một loạt thác nước và được bao quanh bởi những khu rừng tựa như tranh vẽ.

Nằm ở thủ đô Zagard và nép mình ở vùng núi Lika, Plitvice là một trong những khu rừng nguyên sinh đẹp nhất Châu Âu.

Cảnh quan đẹp như tranh vẽ tại thác Plitvice Croatia
Cảnh quan đẹp như tranh vẽ tại thác Plitvice Croatia

15. Thác Langfoss – Na Uy

Langfoss là một trong những thác nước đẹp nhất nhất Na Uy, nằm trong lòng địa phận tỉnh Hordaland. 

Không chảy dữ dội cũng chẳng có những dòng nước “cuồn cuộn” tung bọt trắng xóa, dòng chảy tại thác nước Langfoss chảy từ từ qua vách đá và đổ xuống triền núi ở độ cao khoảng 600m.

Thác Langfoss - Thác nước nổi tiếng của Na Uy
Thác Langfoss – Thác nước nổi tiếng của Na Uy

16. Thác Máu – Nam Cực

Được phát hiện vào năm 1911 bởi các nhà thám hiểm, những dòng nước đỏ thẫm như máu tồn tại giữa vùng trời tuyết trắng xóa của Nam Cực là một trong những bí ẩn lớn nhất trên lục địa. Nguồn gốc của dòng nước bắt nguồn từ dòng sông băng Taylor thuộc thung lũng khô Mc Murdo, đổ về bề mặt phủ đầy băng của Hồ Tây Bonney. 

Trên thực tế, dòng nước đỏ thẫm của con thác bị nhuộm màu bởi các khoáng chất chứa hàm lượng sắc cao, không oxy và không tiếp xúc với ánh mặt trời. Khi đi qua dòng sông băng, dòng nước hòa với ánh sáng và không khí dẫn đến sắt bị oxy hóa và gỉ sét tạo nên màu đỏ như ngày nay. 

Thác Máu - Một trong những thác nước bí ẩn nhất tại Nam Cực
Thác Máu – Một trong những thác nước bí ẩn nhất tại Nam Cực

17. Thác Tugela – Nam Phi

Tugela là một khu phức hợp thác nước nằm ở vùng KwaZulu-Natal, Nam Phi, bao gồm 5 thác tự do. Ấn tượng với độ cao lên đến 948m, Tugela được ghi nhận là thác nước cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau thác Angel của Venezuela. Thác Tugela chinh phục du khách qua vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ. 

Tugela - Thác nước cao thứ 2 thế giới
Tugela – Thác nước cao thứ 2 thế giới

18. Thác Sutherland – New Zealand

Sutherland là một trong những thác nước lớn nhất thế giới, tọa lạc phía tây nam bán đảo South, New Zealand. Con thác là kết quả từ tuyết và nước của hồ Quill dọc theo con song Arthur, bao gồm 3 tầng cùng độ cao là 580m. 

Thác nước Sutherland được đặt theo tên giáo sư Donald Sutherland, người đầu tiên phát hiện ra nó vào năm 1880. 

Sutherland - Thác nước cao nhất New Zealand
Sutherland – Thác nước cao nhất New Zealand

19. Thác Iguazu – Argentina và Brazil

Nhắc đến những thác nước đẹp nhất thế giới, thác Iguazu ở Nam Mỹ chắc chắn là tên gọi khiến ta ấn tượng nhất. Nằm giữa biên giới Argentina và Brazil, Iguazu chính là kết tinh của vụ phun trào núi lửa xảy ra hàng triệu năm về trước.

Hệ thống thác nước Iguazu bao gồm 275 dòng chảy lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất là Devil’s Throat – “Họng của Quỷ”, đoạn thác hình móng ngựa với độ cao 82m. 

Có thể nói bức tranh thiên nhiên tại Iguazu rất ngoạn mục, ngọn thác tựa như “viên ngọc quý” của tự nhiên, ngự trị trong lòng những cánh rừng nhiệt đới tươi tốt quanh năm. Năm 1986, thác Iguazu được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 

Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của thác nước Iguazu
Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của thác nước Iguazu

20. Thác Kaieteur – Guyana

Kaieteur được biết đến như thác nước khổng lồ trên dòng sông Potaro, trong khuôn khổ lãnh thổ của vườn quốc gia Kaieteur, Guyana. 

Được xếp hạng là một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới, thác Kaieteur gây ấn tượng qua dòng chảy vô cùng mạnh mẽ, trung bình 660m3/giây và độ cao lên đến 226m. 

Kaieteur tựa như “viên ngọc xanh” của rừng sâu, khi nằm ẩn mình tại nơi xa xôi của khu rừng Amazon và được bao quanh bởi những cánh rừng nhiệt đới ngút ngàn.

Thác Kaieteur - Ngọn thác có tốc độ dòng chảy mạnh mẽ nhất thế giới
Thác Kaieteur – Ngọn thác có tốc độ dòng chảy mạnh mẽ nhất thế giới

Trên đây là danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới được EuroTravel tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đến du khách cho các hành trình du ngoạn của mình!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU

Đánh giá post