Khám phá Athens – Vùng đất của những vị thần Hy Lạp!

Khám phá Athens là một trong những hành trình không thể thiếu nếu bạn đến với xứ sở thần thoại Hy Lạp!

Là thủ đô của những vị thần Hy Lạp, Athens được biết đến là một trong số những thành phố cổ xưa với lịch sử hơn 3000 năm nổi tiếng nhất thế giới.

Khám phá Athens 3

Là cái nôi nghệ thuật với nhiều lĩnh vực nổi bật như: điêu khắc, họa hội đến các ngành về toán học, nghiên cứu,…Có thể nói, Athens là thành phố của lối tư duy và thẩm mỹ cao. Minh chứng cho những điều ấy là các công trình kiến trúc độc đáo như: những bảo tàng, cầu đường, các quảng trường được chú trọng vào thiết kế dưới dạng cột và vẻ ngoài trong vô cùng đẹp mắt.

Khám phá Athens 1

Du lịch Châu Âu, đến với Hy Lạp và dừng chân khám phá Athens bạn hãy tận dụng cơ hội để ghé thăm những đền thờ nổi tiếng như đền thần Athena – một trong 7 kỳ quan ấn tượng của thế giới, thần Zeus – vị thần nổi tiếng nhất, quyền lực nhất trong các vị thần trên đỉnh Olympia trong những câu chuyện thần thoại Hy Lạp, thần biển cả Poseidon,… 

Khám phá Athens 6

Mặc dù các bức tượng thần, những tác phẩm vô giá đã gần như đã bị tiêu hiểu và bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy những cột trụ, phần điều khắc bên ngoài của ngôi đền. 

Tuy nhiên, Euro Travel tin rằng bất cứ ai từng ghé đến những ngôi đền cổ nổi tiếng này của thành phố Athena cũng sẽ phải thán phục trước sự tiến bộ của kỹ thuật điêu khắc tại đây thời bấy giờ.

Khám phá Athens 4

Khu vực Acropolis được biết đến như trái tim của Athens, nơi chứa đựng nhiều di tích vô giá về thời kỳ lịch sử oai hùng của dân tộc Greek.

Theo tiếng Hy Lạp, Acropolis có nghĩa là thành phố trên cao. Thành cổ Acropolis nằm giữa một khu đồng bằng rộng lớn của vùng Athens, trên một rặng đá nhô cao và bao bọc xung quanh là những ngôi nhà với kiến trúc cổ xưa ấn tượng.

Khám phá Athens 2

Ngày nay, dù các công trình trên đồi Acropolis chỉ là những đống đổ nát, nhưng đây từng là một kho tàng kiến trúc đồ sộ của hàng ngàn năm trước và cũng là nơi gắn liền với những câu chuyện thần thoại được truyền lại đến ngày nay.

Khám phá Athens, đến với thành cổ Acropolis, bạn chỉ cần dạo quanh dưới chân núi, rồi lạc bước trên những dãy bậc thang, những con đường mòn trong khu phố cổ cũng sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích trước cái khung cảnh huyền bí toát ra trong từng hơi thở của thành cổ Acropolis.

Khám phá Athens 5

Nếu có dịp nghỉ chân tại nơi đây một đêm, vậy thì đừng quên tự thưởng cho mình một cốc cà phê sáng thơm lừng và chút điểm tâm tại một nhà hàng nằm bên dưới chân thành Acropolis, rồi men theo những bậc thang, đi theo những con dốc trong từng lối mòn, ngõ nhỏ và hẹp để lên trên đỉnh đồi. 

Rồi bạn sẽ có dịp đi qua các ban công, những khu vườn nhỏ xinh của rất nhiều căn nhà bên sườn núi. Tất cả sẽ giống như một thế giới thần tiên nhỏ xinh và từ đây hãy phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố Athens. 

Và rồi bạn sẽ nhận ra vì sao tour du lịch Châu Âu 2 nước của Euro Travel đến với Thụy Sĩ – Hy Lạp lại lựa chọn thành phố Athens làm điểm dừng chân tuyệt vời để khép lại một hành trình du lịch đáng nhớ nơi trời Âu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1021