Không chỉ nổi tiếng với những danh thắng thiên nhiên độc đáo, hùng vĩ; Lục địa già Châu Âu còn được biết đến với vô vàn công trình, tòa nhà, lâu đài cổ kính mang nét đẹp nguy nga, tráng lệ. Những công trình này không chỉ mang nét độc đáo về văn hóa lịch sử mà còn là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách có dịp du lịch tới Âu Châu.

Hãy cùng công ty Du Lịch Châu Âu Euro Travel điểm qua những công trình lâu đài cổ kính đẹp nhất Châu Âu

Lâu đài Mont Saint-Michel

Lâu đài Mont Saint Michel – Pháp

Tòa lâu đài Mont Saint Michel được xây dựng trên một đỉnh núi cao gần Normandy, Pháp. Đây được biết đến là mộ thành tựu lớn nhất của kiến trúc thời trung cổ xưa.

Mont Saint-Michel mang ý nghĩa lịch sử nhưng cũng đậm chất lãng mạng được vẽ lên từ những con đường đá cổ kính dẫn vào tòa lâu đài. Đây là điểm đến tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn với bãi biển dài 100km và tận hưởng bầu không khí tuyệt vời tại vùng quê của Norman.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mới nhất 2023

Lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh – Scotland

Một thời Edinburgh đã được trưng dụng làm pháo đài hoàng gia chính của Scotland nhờ địa thế nằm trên một vùng đá núi lửa rộng lớn; Edinburgh trải qua nhiều biến cố của lịch sử nhưng vẫn sừng sững đứng vững trước mọi thử thách và trở thành một trong những lâu đài cổ kính đẹp nhất Châu Âu hiện nay.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein – Đức

Là một điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch Châu Âu tại Euro Travel, Neuschwanstein được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới hiện nay. Công trình này được khởi công xây dựng dưới thời vua Ludwig II vào thế kỷ 19 trên một khối đá nằm trước dãy núi Allgau, tại Navaria, gần thị trấn Fussen, ở cuối con đường Romantic (Đức).

Lâu đài mang phong cách kiến trúc Romanesque Revival, có hình dáng thuôn dài, mỏng tháp được xem là chuẩn mực của chủ nghĩa lãng mạng, lấy cảm hứng từ lâu đài Sleep Beauty tại Disneyland.

Lâu đài Glamis

Lâu đài Glamis – Scotland

Tọa lạc bên cạnh ngôi làng Glams ở Angus, Lâu đài Glamis là nơi sinh sống của Nữ bá tước Strathmore và Kinghorne. Lâu đài cũng nổi tiếng là một tòa lâu đài bị ma ám ở Scotland với nhiều câu chuyện kỳ bí.

>>> Xem thêm: Làng cổ Châu Âu được yêu thích nhất thế giới

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor – Anh

Vốn là nơi ở chính thức của gia đình hoàng gia Anh ở Berkshire, Windsor có tuổi đời hơn 900 năm và là lâu đài bị chiếm đóng lớn nhất, cũng là nơi ở lâu đời nhất của các thành viên trong gia đình hoàng gia trên thế giới.

>>> Xem thêm: Phố đi bộ nổi tiếng tại Châu Âu

Lâu đài Chambord

Lâu đài Chambord – Pháp

Được biết đến là lâu đài lớn nhất trong các lâu đài ở Loire, Pháp. Chambord được xây dựng từ năm 1591 đến 1547. Tới năm 1981, Chambord được công nhận là Di sản thế giới.

>>> Tham khảo thêm: Thị trấn Châu Âu nổi tiếng nhất

Lâu đài Hampton Court

Lâu đài Hampton Court – Anh

Hampton Court vốn được vua Henry VIII sử dụng như một dinh thự chính của mình. Lâu đài được thiết kế với một khu vườn xinh đẹp phủ cây xanh và giờ đây trở thành một điểm tham quan thú vị thu hút rất đông du khách.

Trên đây là những lâu đài cổ kính đẹp nhất Châu Âu hiện nay được Euro Travel tổng hợp, phần nào sẽ giúp quý khách có được những thông tin hữu ích về những điểm đến kiến trúc cổ tại lục địa già này.

Tham khảo thêm các tour Châu Âu chất lượng.

Đánh giá post