Đến với Venice trải nghiệm cảm giác đi thuyền Gondola là điều mà bất cứ du khách nào cũng muốn thử. Nhưng không phải du khách nào cũng hiểu rõ về Gondola cũng như lựa chọn cho mình chuyến trải nghiệm Gondola thú vị.

EuroTravel sẽ mang đến những thông tin thú vị cũng như kinh nghiệm để thưởng thức Gondola với mức giá phù hợp nhé!

Đi thuyền Gondola vào buổi tối sẽ đắt hơn

Nếu đặt vé trước cho một chuyến đi bằng gondola thông qua khách sạn, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nữa. Nếu bạn muốn đặt chỗ trước và thanh toán bằng USD, hãy thỏa thuận trước là chuyến đi có kèm theo âm nhạc hay không.

Đi Gondola trải nghiệm lãng mạn tại Venice
Đi thuyền Gondola trải nghiệm lãng mạn tại Venice

Mức phí quy định hiện nay là:

– Ban ngày 80 Euro (hơn 2 triệu đồng) cho một chuyến gondola 40 phút.

– Buổi tối 100 Euro.

Có thể thấy mức giá buổi tối cao hơn tận 20 Euro, cho nên du khách cần lưu ý nhé. Mỗi chuyến Gondola sẽ chở tối đa 6 người và mức phí không đổi, du khách có thể tiết kiệm hơn bằng cách share với mọi người.

Lưu ý đi thuyền Gondola về những người chèo thuyền

Hãy đảm bảo rằng du khách đi đúng thuyền của những người được cấp phép để đảm bảo về thời gian, điểm du ngoạn cũng như chi phí. Bởi theo quy định những người chèo Gondola phải có giấy phép chính thức.

Đi thuyền Gondola thưởng thức những điều tuyệt vời từ người lái thuyền
Đi thuyền Gondola cảm nhận tuyệt vời từ người lái thuyền

Người chèo Gondola phải mặc quần đen, áo kẻ ngang và đi giày đen kèm theo 1 chiếc mũ nhưng không nhất thiết lúc nào họ cũng đội. Những người chèo thuyền thường đứng để chèo và chỉ dùng duy nhất một mái chèo, đặc biệt một số người còn hát trong quá trình di chuyển và chia sẻ những thông tin thú vị cho du khách.

Nếu bạn muốn đến một địa điểm cụ thể, hãy thỏa thuận với người chèo thuyền trước khi bắt đầu chuyến đi. Hầu hết người chèo thuyền Gondola đều có thể nói được tiếng Anh và là đàn ông, rất hiếm có phụ nữ làm nghề chèo thuyền Gondola.

Đi thuyền Gondola tham quan những đâu

Đúc kết những kinh nghiệm mà EuroTravel đã nhận được từ những khách hàng đã đi Gondola, thì đa phần đều khuyên rằng nên đi những con đường vắng, yên tỉnh hơn là đi những con kênh đông đúc. Bởi lẽ lả lướt trên những con kênh ít người qua lại du khách sẽ nhìn ngắm được một Venice nhẹ nhàng lãng mạn.

Đi thuyền Gondola thưởng ngoạn vẻ đẹp Venice
Đi thuyền Gondola thưởng ngoạn vẻ đẹp Venice

Gondola du khách có thể liên tưởng đến những chiếc oto sang trọng vậy. Mặc dù màu đen là màu chính thức, nhưng có rất nhiều chiếc Gondola được trang trí bắt mắt và trang bị thêm ghế ngồi nhung mềm mại với màu sắc rực rỡ và cả chăn cho du khách. Bạn có thể đi dạo xung quanh và tìm cho mình chiếc Gondola phù hợp với sở thích.

Traghetto – Gondola giá rẻ

Nếu du khách chỉ mong muốn được ngồi trên chiếc Gondola, du khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc Traghetto để đi tới kênh đào Grand Canal. Traghetto là chính là chiếc Gondola rỗng chuyên chở khách đi lại trên những con kênh. Tuy có thể kém lãng mạn hơn Gondola nhưng giá vé lại rẻ hơn nhiều chỉ mất khoảng 0.5 đến 0.66 Euro, trong khi đó du khách cũng có thể lả lướt du ngoạn nhìn ngắm vẻ đẹp tại Grand Canal.

Đi thuyền Gondola theo cách mới trải nghiệm đầy thú vị
Đi thuyền Gondola theo cách mới trải nghiệm đầy thú vị

Đi thuyền Gondola tìm hiểu về xuất xứ của chiếc thuyền này

Gondola thường được người dân tại Venice sử dụng, đặc biệt là ở tầng lớp thượng lưu. Ngày nay Gondola đã trở thành phương tiện di chuyển chính thức ở Venice và là dịch vụ du lịch thu hút đông đảo du khách trải nghiệm khi đến Venice.

Vài năm trước có đến 10.000 chiếc Gondola hoạt động nhưng ngày nay chỉ còn lại con số 500. Một chiếc Gondola tương đối mảnh và chất liệu là bằng gỗ, với chiều dài 11m và nặng khoảng 600kg được đóng tại một xưởng thuyền đặc biệt gọi là Squeri. Gondola còn là nhân vật chính của lễ hội đua thuyền được diễn ra vào tháng 9 hằng năm.

Biểu tượng lâu đời Gondola
Gondola biểu tưởng xinh đẹp tại Venice

EuroTravel vừa cung cấp những thông tin thú vị về chiếc thuyền Gondola. Du khách đã sẵn sàng khám phá Venice chinh phục Gondola vào mùa hè này chưa? Hãy nhanh tay đến với Euro Travel với chùm tour cung đường vàng nghỉ dưỡng đẳng cấp châu Âu hứa hẹn đầy bùng nổ trong mùa hè này nha.

 

Đánh giá post