Đây có lẽ thời điểm thích hợp để người lớn tuổi tận hưởng bằng những chuyến đi du lịch Châu Âu và khám phá thế giới. Nếu những người lớn tuổi trong gia đình đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến đi, EuroTravel hy vọng một vài kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi này sẽ bổ ích cho chuyến đi sắp tới nhé!

Người lớn tuổi đi du lịch châu Âu cần chọn thời gian phù hợp

Thời tiết đẹp cho người lớn tuổi đi du lịch châu Âu
Thời tiết đẹp cho người lớn tuổi đi du lịch châu Âu

Mùa thích hợp nhất là mùa hè và thu vì lúc này khí hậu sẽ ấm áp hoặc mát mẻ vừa phải, thích hợp khi đi du lịch Châu Âu. Mùa xuân và đông thì thời tiết quá lạnh, đường trơn trượt rất nguy hiểm.

Khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi trước khi đi du lịch châu Âu

Khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi khi đi du lịch châu Âu
Khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi trước khi đi du lịch 

Việc khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi là bước chuẩn bị vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp gia đình kịp thời phát hiện bệnh (nếu có), từ đó chuẩn bị cách điều trị và chăm sóc sức khỏe phù hợp. Ngoài ra, nếu người lớn tuổi đang dùng thuốc cùng cần đi khám một lần nữa để kiểm tra tình hình sức khỏe hiện tại và xin toa để mua dự trữ thuốc hoặc thay thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu cần.

Mua bảo hiểm cho người lớn tuổi

Khi nộp hồ sơ xin visa, người lớn tuổi bắt buộc phải nộp kèm bảo hiểm. Khi mua bảo hiểm, gia đình nên trao đổi với người tư vấn bán là mình mua cho người lớn tuổi, nếu có bệnh (cao huyết áp, tiểu đường v.v…) thì cũng nêu rõ để họ có thể tư vấn loại bảo hiểm phù hợp nhất. Tất nhiên là gia đình cũng cần đọc kĩ hợp đồng về các trường hợp được bồi thường, mức bồi thường, các biện pháp hỗ trợ để nắm rõ và yên tâm hơn trong quá trình đi du lịch và khám phá châu Âu.

Mua bảo hiểm cho người lớn tuổi
Mua bảo hiểm 

Chuẩn bị hành lý và giày đi bộ loại tốt cho người lớn tuổi du lịch châu Âu

Chọn giày đi bộ tốt cho người lớn tuổi
Chọn giày đi bộ tốt

Trong kinh nghiệm du lich tổng hợp từ EuroTravel, ành lý mang theo nên gọn nhẹ, và nhất thiết phải có một đôi giày đi bộ tốt. Lựa chọn đi du lịch châu Âu vào mùa hè là dễ dàng nhất vì mùa hè không cần mặc nhiều lớp dày, chỉ cần thêm một áo khoác dày dặn để mặc nếu đi ban đêm. Tất cả đồ đạc chuẩn bị nên sắp xếp cho vừa một vali lớn. Giày đi bộ là vật cần thiết nên đầu tư loại có chất lượng tốt để bớt đau chân và hỗ trợ cột sống khi di chuyển.

Các loại thuốc dành cho người lớn tuổi

Chuẩn bị thuốc dành cho người lớn tuổi khi đi du lịch châu Âu
Chuẩn bị thuốc cho người lớn tuổi 

Nên chuẩn bị sẵn thuốc để trong hành lý xách tay hoặc túi đeo để sử dụng trong thời gian bay, phòng trường hợp hành lý thất lạc thì vẫn có thuốc uống. Bên cạnh đó, các loại thuốc thông thường khác như nhức đầu, sổ mũi, đau bụng… cũng rất cần thiết để chuẩn bị.

Trên đây là 5 lưu ý nhỏ cho du khách là người lớn tuổi khi tham gia những chuyến đi châu Âu. Yên tâm khám phá những đất nước, địa danh tuyệt vời trên toàn thế giới, có EuroTravel đồng hành cùng bạn!