Thẻ thanh toán là thứ cần chú trọng trong hành trình trở lại Châu Âu, ngoài việc trang bị một tâm hồn tự do sẵn sàng chinh phục những điểm đến mới lạ cùng tư trang cá nhân. Để chuyến đi chơi an toàn thuận lợi, EuroTravel khuyến khích du khách chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa phải để thanh toán các khoản nhỏ, còn khi cần mua sắm nên chuẩn bị thẻ thanh toán.

Những loại thẻ thanh toán cần thiết khi trở lại châu Âu
Những loại thẻ thanh toán cần thiết khi trở lại Châu Âu

Thẻ Visa, MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị hao hụt thêm khoản chênh lệch tỉ giá.

Thẻ tín dụng ATM là thẻ thanh toán tại Châu Âu

Thẻ tín dụng thanh toán khi trở lại châu Âu
Thẻ tín dụng thanh toán khi trở lại Châu Âu

Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Du khách cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần, du khách cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán, giúp chuyến du lịch trở lại Châu Âu thêm tiện lợi và trọn vẹn hơn.

Thẻ ghi nợ Debit Card 

Thẻ ghi nợ thanh toán Debit Card
Thẻ ghi nợ thanh toán Debit Card

Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc du khách không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong hành trình trở lại châu Âu của mình nhé.

Thẻ ghi nợ trả trước là thẻ thanh toán

Thẻ ghi nợ trả trước thanh toán tại Châu Âu
Thẻ ghi nợ trả trước thanh toán tại Châu Âu

Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé!

Một số lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu

Mặc dù hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard đều có, nhưng du khách nhớ kiểm tra để chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus” hoặc “plus” trên đó. Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu.

Lưu ý khi mang theo thẻ thanh toán khi trở lại Châu Âu
Lưu ý khi mang theo thẻ thanh toán khi trở lại Châu Âu

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

Những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp du khách có một hành trình trở lại châu Âu và chinh phục những điểm đến đẳng cấp một cách thật vui vẻ, an toàn và trọn vẹn. Để EuroTravel đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường, liên hệ ngay để được tư vấn nhé!