Vũ điệu cực quang trên bầu trời Na Uy

Cực quang được biết đến là những dải ánh sáng luôn chuyển động với nhiều màu sắc trên bầu trời vào ban đêm. Cực quang diễn ra ở Bắc Bán Cầu được gọi là Bắc Cực Quang, ngược lại hiện tượng xảy ra ở phần phía Nam Bán Cầu gọi là Nam Cực Quang.

Hiện tượng này xảy ra bởi sự va chạm của các hạt trong gió mặt trời và không khí trong bầu khí quyển. Người ta ví hiện tượng độc đáo này như một vở Ba Lê ánh sáng với bảng màu gồm: Lục, Lam, Hồng và Tím.

Hiện tượng Bắc Cực Quang tại Na Uy
Hiện tượng Bắc Cực Quang tại Na Uy

Còn theo thần thoại Na Uy, cực quang là ánh sáng từ khiên và áo giáp của những nữ chiến binh Valkyrie. Các dải lụa ánh sáng xanh hoặc tím đỏ mê hoặc du khách. Na Uy vốn có nhiều đảo , vịnh hẹp và núi là một trong những nơi đẹp và thích hợp nhất để chiêm ngưỡng ánh sáng phương Bắc.

Na Uy – Quốc gia nổi tiếng là một trong những đất nước có hiện tượng thiên nhiên kỳ thú – Bắc Cực Quang siêu đẹp. Du khách có thể đến Na Uy vào thời gian từ tháng 9 cho tới tháng 3 để chiêm ngưỡng hiện tượng này rõ nét và đẹp nhất. Tại đây, du khách có thể dễ dàng trải nghiệm khung cảnh các thành phố với cảnh đêm sôi động, cho đến các làng chài nhỏ ấm cúng và các không gian rộng lớn, không bị ô nhiễm ánh sáng.

Các điểm ngắm cực quang nổi tiếng tại Na Uy có thể kể đến: thành phố Tromso, thị trấn Kirkenes, Quần đảo Lofoten…. trong đó Tromso là điểm được nhiều du khách lựa chọn và tìm đến nhất bởi phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây được tạo nên từ những vịnh hẹp tráng lệ và dãy núi Lyngen Alps nằm cách vòng cực bắc khoảng 350km

CÔNG TY DU LỊCH CHÂU ÂU EURO TRAVEL – THƯƠNG HIỆU CHUYÊN TOUR CHẤT LƯỢNG
Địa chỉ: 252 Huỳnh Văn Bánh, Phường11, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
Điện thoại: 028.7109.16.16 – 024.7101.1616
Hotline: 0931 48 1616
Email: info@eurotravel.com.vn
Fan Page: https://www.facebook.com/eurotravelvietnam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021