Top những công trình cheo leo trên vách đá độc lạ

Những công trình được xây dựng cách đây hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm trên những địa thế vô cùng hiểm trở cheo leo vẫn còn tồn tại đến ngày nay và trở thành những điểm tham quan đầy thú vị, thu hút rất đông du khách theo thời gian.

Một số công trình mà bình thường ra không thể tiếp cận được, chỉ có những ai có kỹ năng leo trèo hoặc tới di chuyển bằng máy bay phản lực thì mới có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng.

Saint-Michel D’Aiguilhe Ở Pháp

Điểm đáng kinh ngạc nhất trong quá trình tạo ra Saint-Michel d’Auguilhe chính là việc tòa nhà được xây dựng trên đỉnh một ngọn núi lửa đã tắt cao khoảng 84 mét.

Tòa tháp đã hơn 1.000 năm tuổi trở thành nhà thờ độc đáo, một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Pháp. Để lên đến nơi, du khách bắt buộc phải trèo lên hàng trăm bậc thang khắc từ đá uốn lượn quanh tảng đá khổng lồ thẳng đứng này.

Bonifacio, Corsica

Ở Corsica, Bonifacio có cả một thị trấn nằm bên rìa vách đá. Đây là một thị trấn tuyệt đẹp vẫn còn lưu giữ nét quyến rũ, công trình xây dựng ban đầu nằm ở rìa của một con dốc. Tuy nhiên, công trình xây dựng của thị trấn rất kiên cố. Cách duy nhất để đến thị trấn độc đáo này là di chuyển bằng thuyền.

Chùa treo ở Trung Quốc

Ngôi chùa được xây dựng vào các bức tường vách đá trông giống như treo lơ lửng giữa không trung, xung quanh núi Heng ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Tuổi của các ngôi chùa cũng rất đáng chú ý, vì chúng được xây dựng vào năm 491 sau Công nguyên và vẫn ở nguyên vị trí cũ cho đến ngày nay. Ngôi chùa nằm cách mặt đất khoảng 30 mét tạo nên trải nghiệm tuyệt vời khi nhìn xuống bên dưới.

Castellfollit De La Roca Ở Tây Ban Nha

Có lẽ một trong những điểm đến đáng sợ nhất đối với những người không thích độ cao là Castellfollit de la Roca ở Tây Ban Nha. Là một ngôi làng thời trung cổ đẹp như tranh vẽ được xây dựng trên một cột đá núi lửa ở đông bắc Tây Ban Nha.

Tòa nhà xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nhiều người có thể trông tòa nhà khá quen thuộc vì đây là nơi diễn ra một số cảnh quay trong chương trình Game of Thrones trên kênh HBO.

Gaztelugatxeko Ở Tây Ban Nha

Tòa nhà xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nhiều người có thể trông tòa nhà khá quen thuộc vì đây là nơi diễn ra một số cảnh quay trong chương trình Game of Thrones trên kênh HBO.

Lâu Đài Tổ Yến Ở Crimea

Lâu Đài Tổ Yến Ở Crimea đã tồn tại vững chãi vượt qua một trận động đất trong lịch sử. Nhìn ra vùng biển ở Crime, lâu đài xây dựng vào năm 1911 và vẫn còn khá nguyên vẹn cho đến ngày nay. Lâu đài mở cửa đón khách du lịch, thậm chí bên trong có một nhà hàng phục vụ cho những ai vừa muốn ăn uống vừa ngắm cảnh đẹp.

Ngọn Hải Đăng Nugget Point Ở New Zealand

Đảo Nam của New Zealand vốn dĩ đã được thiên nhiên ưu ái ban cho cảnh đẹp tuyệt vời. Cộng thêm ngọn hải đăng tọa lạc trên đảo trở thành một điểm đến cần đến khi tới quốc gia này. Ngọn đèn được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1870, nằm ở điểm dốc của ngọn đồi nhìn ra biển. Khách du lịch có thể thoải mái đi bộ trên con đường dẫn đến ngọn hải đăng.

Vernazza, Italia

Bờ biển Cinque Terre ở Italia là một trong những điểm đến đẹp như tranh vẽ tại đất nước có hình chiếc ủng này thu hút nhiều nhiếp ảnh gia trên chụp ảnh.

Vùng biển cũng là quê hương của Vernazza, một thị trấn nhỏ tọa lạc sống trên mảnh đất nhô ra biển. Ngôi làng này rất nhỏ, là nơi sinh sống của hầu hết ngư dân địa phương và gia đình, ô tô bị cấm đi lại trong khu vực.

Nguồn: sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021