Quốc gia nào chấp nhận hộ chiếu Vaccine [Update T6/2021)

Hộ chiếu Vaccine – Với việc các quốc gia đã tiến hành tiêm chủng Vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng, thì việc áp dụng các quy định cho hộ chiếu Vaccine cũng đang được nhiều quốc gia xây dựng, triển khai.

Vậy Hộ chiếu Vaccine là gì? Và quốc gia nào chấp nhận hộ chiếu Vaccine? Bài viết dưới đây được Công ty du lịch Châu Âu Euro Travel tổng hợp tháng 06/2021 về những quốc gia đang áp dụng chương trình hộ chiếu Vaccine để đón tiếp du khách quốc tế.

Sau khi được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và mã QR xác nhận, du khách có thể du lịch ở một số quốc gia dưới đây..

quoc-gia-nao-chap-nhan-ho-chieu-vaccine_euro-travel

Nhiều quốc gia đã ứng dụng hộ chiếu vaccine để theo dõi lịch sử tiêm chủng Covid-19 của công dân, giúp họ thuận tiện trong việc xuất, nhập cảnh; Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), áp dụng chứng nhận tiêm phòng là công cụ quan trọng để ứng phó với đại dịch, tái khởi động du lịch quốc tế an toàn.

du-lich-Belize

Belize: Những du khách đã được tiêm vaccine Covid-19 hiện có thể ghé thăm Belize mà không cần cách ly. Hộ chiếu vaccine phải có hiệu lực ít nhất 2 tuần trước khi du khách nhập cảnh. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 96 giờ trước khi nhập cảnh (48 giờ với bài test nhanh). Mỗi lần xét nghiệm nhanh khi đến sân bay có chi phí khoảng 1,1 triệu đồng.

du-lich-ecuador

Du khách đến Ecuador, bao gồm quần đảo Galápagos, được phép nhập cảnh nếu mang theo đầy đủ chứng nhận đã tiêm chủng. Người từ 2 tuổi trở lên nếu không có hộ chiếu vaccine, phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, được xác nhận trong vòng 3 ngày trước khi đến quốc gia Nam Mỹ này. Xét nghiệm âm tính với Covid-19 phải được thực hiện trong vòng 96 giờ trước khi tham quan quần đảo Galápagos.

Việc kiểm dịch bắt buộc tại Estonia sẽ được miễn cho khách đã được tiêm vaccine. Du khách sẽ được yêu cầu cung cấp hồ sơ tiêm chủng bao gồm thông tin về nhà sản xuất và số lô vaccine bằng ngôn ngữ Anh, Nga hoặc Estonia. Những người có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 6 tháng trước khi nhập cảnh cũng không phải qua bước kiểm dịch.

du-lich-Cyprus

Cộng hòa Cyprus: Từ 10/5, khách du lịch đã tiêm vaccine đến từ 65 quốc gia, bao gồm Mỹ và Anh, sẽ không cần qua kiểm dịch cũng như xét nghiệm Covid-19 tại quốc đảo này. Du khách cần upload giấy chứng nhận tiêm chủng lên hệ thống của nước này trước khi nhập cảnh.

du-lich-Georgia

Georgia: Những du khách quốc tế có thể nhập cảnh đường hàng không vào nước này nếu chứng minh được đã tiêm phòng Covid-19. Quốc gia này vẫn đang cấm nhập cảnh qua đường bộ và đường thủy. Có các quy tắc nhập cảnh riêng cho những du khách chưa được tiêm chủng dựa trên địa chỉ của họ. Georgia yêu cầu tất cả du khách đã đi qua Vương quốc Anh 2 tuần trước khi nhập cảnh phải cách ly 12 ngày.

du-lich-santorini-hy-lap

Hy Lạp hiện mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng từ các quốc gia thành viên EU. Ngoài ra, một số du khách đã có hộ chiếu vaccine đến từ Anh, Mỹ, Serbia, Israel, UAE, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ, cũng được chấp nhận nhập cảnh. Những du khách này không cần phải cách ly hay xét nghiệm Covid-19.

Đường bộ, hàng không và vận tải biển của Guatemala mở cửa giao thông nhằm kích cầu du lịch quốc tế. Du khách có thể đến thăm quốc gia này nếu có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Ngoài ra, du khách cũng được nhập cảnh nếu có xác nhận tiêm chủng vaccine hợp lệ ít nhất 2 tuần trước chuyến đi.

Iceland: Theo chính phủ Iceland, từ 1/6, các biện pháp kiểm dịch ở biên giới ít nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng đối với công dân những quốc gia được xác định là khu vực có nguy cơ dịch thấp. Du khách sẽ bỏ qua các bài kiểm tra nếu xuất trình chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số hoặc bản giấy, đã được phê duyệt bằng tiếng Anh, Iceland, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển. Iceland là quốc gia đầu tiên trong khu vực EU/Schengen cho phép nhập cảnh đối với những hành khách đã được tiêm chủng từ mọi nơi trên thế giới.

du-lich-ba-lan

Ba Lan không yêu cầu cách ly đối với người đến từ các nước trong khu vực Schengen, có kết quả âm tính với Covid-19 trong 48h trước khi nhập cảnh. Công dân các nước ngoài khu vực này bắt buộc phải cách ly.

Romania đã nới lỏng yêu cầu cách ly đối với du khách từng tiêm vaccine từ 18/1. Tuy nhiên, du khách Mỹ không được nhập cảnh vào quốc gia châu Âu này. Công dân nằm trong nhóm những nước được cho phép nhập cảnh vào Romania sẽ được miễn cách ly và xét nghiệm trong vòng 10 ngày kể từ khi tiêm liều vaccine cuối.

Trên đây là những quốc gia đã xây dựng và triển khai chính sách hộ chiếu Vaccine cho du khách quốc tế. Euro Travel sẽ tiếp tục cập nhật thông tin các quốc gia mới trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021