Nguyên nhân nào khiến hành lý của bạn dễ thất lạc?

Nguyên nhân thất lạc hành lý – Mất hoặc thất lạc hành lý là cơn ác mộng tồi tệ nhất với khách du lịch. Nó có thể phá hỏng cả một kỳ nghỉ lễ, hoặc trường hợp xấu nhất là chiếc túi chẳng bao giờ được tìm thấy nữa. Nhưng đôi khi sự cố này lại xuất phát từ một sai lầm rất nhỏ mà ít người để ý tới.

Chỉ vì một lỗi rất nhỏ nhưng có thể khiến bạn bị thất lạc hành lý như chơi!

Một chuyên gia du lịch đã tiết lộ lý do tại sao một hành lý không được vận chuyển lên đúng chuyến bay của nó. Sau mỗi chuyến đi, hãy xé thẻ thông tin từ chuyến bay trước đó, để những chuyến sau nhân viên không bị nhầm lẫn.

Trên diễn đàn Reddit, chuyên gia này cho biết, việc hành khách không xé miếng dán và tấm thẻ thông tin từ chuyến bay trước đó sẽ là một trong những lý do khiến vali dễ bị thất lạc. Sự bất cẩn này sẽ khiến hành lý của bạn dễ bị lạc chuyến hơn so với những hành lý khác.

Lý do rất đơn giản. Khả năng bị thất lạc hành lý với lỗi này càng cao hơn khi du khách có hai chuyến bay liền kề trong một tháng. Ví dụ, đầu tháng 11, bạn có phải bay đến Châu Âu cùng hãng hàng không A. Tại quầy làm thủ tục, bạn được gắn tấm thẻ điền thông tin của hãng bay lên vali, trên đó có cả mã vạch. Đến khi trở về nhà, bạn lại không xé chúng đi và lại dùng chính chiếc vali đó để ký gửi cho chuyến đi Úc của hãng bay B vào cuối tháng 11. Trường hợp này, nhân viên sân bay hoặc máy quét ở hãng bay B hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn. Như thế vali của bạn có thể sẽ không được vận chuyển lên đúng chuyến bay, hãng bay do bị nhầm với chuyến bay đi trước đó.Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, xuất phát từ sự bất cẩn ban đầu của khách.

Theo dữ liệu mới nhất từ SITA (công ty đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho ngành vận tải hàng không), mỗi năm có tới 22,7 triệu hành lý bị mất hoặc tạm thời thất lạc trên toàn cầu.

Chỉ cần du khách trước khi đi chú ý nên xé thông tin của những chuyến bay cũ dán trên vali trước khi bay chuyến mới, mọi rủi ro sẽ thấp hơn.

Còn nếu không may bị mất hành lý hay thất lạc hành lý ký gửi, hãy thông báo ngay với hãng bay và ban quản lý sân bay để có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

Nguồn: Express.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1021