Bí mật bị lãng quên về ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm biệt tích!

Bạn có biết gì về ngôi làng cổ đã ẩn thân suốt 27 năm kể từ năm 1994 đến nay? Nếu vậy hãy cùng Euro Travel tìm hiểu bí mật ẩn dưới mặt hồ nhân tạo Vagli, sự thật về ngôi làng ma Fabbriche di Careggine.

Fabbriche di Careggine là ngôi làng cổ thuộc tỉnh Lucca, vùng Tuscany nước Ý. Được xây dựng từ những năm của thế kỷ XIII và bị người dân bỏ hoang từ năm 1947. 

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 5

Vì thế nơi đây còn được thế giới biết đến với tên gọi đầy ám ảnh và tò mò – làng ma! 

Việc xây đập trên sông Edron đã khiến hồ nhân tạo Vagli bị nhấn chìm bởi nước. Chính vì thế, người dân tại đây phải di chuyển đến ngôi làng kế bên để sinh sống và làm việc.

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 6

Do nhiều lần rút nước, mới đây nhất ngôi làng trung cổ đã bắt đầu xuất hiện sau 27 năm biến mất. Những tàn tích cổ dần dần xuất hiện bắt đầu thu hút sự quan tâm và tò mò của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 3

Kể từ lúc xây dựng con đập, hồ Vagli chỉ có tổng cộng 4 lần được dọn sạch. Đó là những lần thuộc các năm là 1958, 1974, 1983 và 1994 nhằm phục vụ cho công tác bảo trì. 

Cứ thế, mỗi lần nước bị rút cạn, thị trấn ma Fabbriche di Careggine từ từ hiện ra. Nhưng một thời gian ngắn sau đó, hồ nước lại tiếp tục làm đầy và thị trấn bị bỏ hoang này tiếp tục chìm sâu dưới hồ nước.

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 1

Lần cuối cùng mà người dân cùng khách du lịch có thể nhìn thấy ngôi làng là vào năm 1994. Tại thời điểm đó, Fabbriche di Careggine đã thu hút hàng nghìn người đổ về khám phá và đi bộ dọc theo các đường phố của thị trấn cổ Fabbriche di Careggine.

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 2

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy dù nằm sâu dưới đáy hồ. Nhưng các ngôi nhà bằng đá, khu nghĩa trang, những cây cầu, nhà thờ, tháp chuông của ngôi làng vẫn nguyên vẹn như lúc đầu.

Theo tổ chức sử dụng đập nước Lonely Planet, Enel; có thể con đập sẽ một lần nữa xả nước để rút nước từ hồ Vagli vào năm 2021 sắp tới. 

ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm 4

Việc rút nước chính là cơ hội tốt để thúc đẩy ngành du lịch của vùng. Bởi sau hàng chục năm, những con phố thuộc làng Fabbriche di Careggine mới dần dần hiện hữu vì bị nhấn chìm trong 34 triệu m3 nước.

Chính vì thế, đây thật sự là cơ hội hiếm có để khách du lịch có thể khám phá tàng tích lịch sử ấn tượng bị bỏ hoang này!

Bạn có đang tò mò chờ đợi sự xuất hiện của ngôi làng cổ nổi lên sau 27 năm biến mất này? Hãy để lại comment bên dưới để cùng chia sẻ những thông tin hữu ích của bạn về ngôi làng Fabbriche di Careggine này!

Theo dõi bài viết tại công ty du lịch Châu Âu của chúng tôi để cập nhật những thông tin du lịch Châu Âu mới và thú vị nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1021