Ngắm hoa Anh Đào khoe sắc ở Châu Âu – Châu Mỹ

Vốn nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc, mỗi độ mùa xuân đến hoa Anh Đào lại thi nhau khoe sắc tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp làm say lòng biết bao du khách.

Tuy nhiên, nếu có dịp đến với Châu Âu – Châu Mỹ vào khoảng thời gian tháng từ tháng 3 đến tháng 5, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng lãm được vẻ đẹp của loài hoa này tạo nên trên những con phố, công viên…

hoa-anh-dao-tai-chau-au-my-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Hoa Anh Đào nở tại Châu Âu

Mùa xuân ở Châu Âu thường đến muộn hơn; cho nên phải đến khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5, hoa Anh Đào mới khoe sắc tại một số quốc gia như Đức và Pháp.

hoa-anh-dao-tai-duc-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Không mỏng manh như giống hoa phổ biến ở Nhật Bản, giống hoa anh đào trồng tại Đức có vẻ dày dặn hơn. Màu hồng của hoa pha lẫn nét trầm mặc của kiến trúc Âu tạo nên nét đặc trưng riêng.

hoa-anh-dao-tai-duc-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel-01

Hoa thường nở trong 2-3 tuần, thu hút lượng lớn du khách, người dân địa phương và nhiếp ảnh gia đến tản bộ, vãn cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Điểm đến ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Đứckhu phố Altstadt tại thành phố Bonn.

hoa-anh-dao-tai-phap-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Còn tại Pháp, du khách có thể bắt gặp những cây hoa anh đào được trồng ở ven đường, trong vườn hay cạnh nhà. Các gốc đào mập mạp, xòe rộng tán, trĩu hoa, tạo ánh sáng hồng long lanh trong nắng xuân, trên nền cỏ mơn mởn, xanh biếc.

hoa-anh-dao-tai-phap-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel-01

Trong thành phố, những rặng hoa trắng và hồng chen nhau bung rộ một góc trời. Nơi ngắm hoa nổi tiếng nhất tại quốc gia này là công viên Parc de Sceaux, rộng hơn 180 ha và nằm ở ngoại ô thành phố Paris.

Nước Mỹ và thủ đô hoa anh đào của thế giới

hoa-anh-dao-tai-my-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Người Nhật tin rằng hoa anh đào đem lại may mắn, sự phát triển và thịnh vượng nên họ trân quý mang tặng hàng nghìn cây giống cho các nước như Việt Nam, Canada, Hàn Quốc và New Zealand cùng ước vọng hòa bình. Tất nhiên, Mỹ cũng là một trong số những quốc gia đó. Hoa anh đào được trồng nhiều trong các thành phố của Mỹ, từ Washington D.C đến New York.

hoa-anh-dao-tai-my-cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel-01

Tuy nhiên, Macon là thành phố nổi bật nhất và được mệnh danh là “thủ đô hoa anh đào của thế giới“. Thực tế, những cây hoa anh đào ở thành phố này không phải là “sứ giả hòa bình” Nhật Bản gửi tới. Năm 1949, William A. Fickling Sr., một chuyên gia môi giới bất động sản, tình cờ phát hiện loài cây này mọc ở sân nhà. Sau đó, ông đã nhân giống và trồng khắp trong khu phố. Ngày nay, Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác, nhiều gấp 90 lần so với Washington D.C.

Trích nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021