Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch an toàn | 5 lưu ý cần phải nhớ!

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, phòng tránh và bảo vệ tốt sức khỏe cho mình cùng những người xung quanh là điều vô cùng cần thiết.

Tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều ca bệnh bị lây nhiễm do ngồi chung cùng một chuyến bay. Và đó là lý do hôm nay Euro Travel muốn gửi đến bạn bài viết: Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch an toàn | 5 lưu ý cần phải nhớ!

kinh-nghiem-di-may-bay-mua-dich-an-toan_cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Chuẩn bị hành lý trong mùa dịch

Cho dù chuyến bay của bạn là hành trình nội địa hay quốc tế, du khách cũng cần phải đề cao việc phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh. Bởi bạn sẽ không thể chắc chắn về việc những người gặp tại sân bay hay những hành khách cùng chuyến bay hoàn toàn không nhiễm bệnh.

Vì thế, việc chuẩn bị thật tốt các dụng cụ và dung dịch y tế trong chuyến bay là hết sức quan trọng.

Ngoài những vật dụng cần thiết cho một chuyến du lịch dài ngày mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó trong bài viết: Cẩm nang du lịch Châu Âu – Tất tần tật những điều cần biết!

Du khách cần đặc biệt lưu ý bỏ túi cho mình những vật dụng khác bao gồm: Khẩu trang y tế – loại kháng khuẩn chỉ dùng một lần, khăn giấy, nước rửa tay khô có khả năng kháng khuẩn, găng tay y tế loại dùng một lần để sử dụng trong trường hợp chuyến bay có hành khách đến từ vùng dịch.

chuan-bi-hanh-ly-mua-dich_cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Lựa chọn quần áo khi lên máy bay thỏa mái, nếu kín thì càng tốt. Riêng với du khách nữ tóc dài nên buộc gọn, bạn cũng nên đeo thêm kính râm trong cả chuyến hành trình. Điều này sẽ giúp cơ thể hạn chế tiếp xúc với môi trường xung quanh!

Lưu ý khi ra sân bay trong mùa dịch?

Bắt đầu xuất phát từ nhà, du khách cần đeo khẩu trang để di chuyển đến sân bay. Nên hạn chế nói chuyện với người lạ và đặc biệt là tuyệt đối không được bỏ khẩu trang kháng khuẩn ra trong suốt cả chuyến đi.

Khi đến tới sân bay, hãy nhanh chóng làm thủ tục; hạn chế việc sờ vào lan can cầu thang, hành lang. Khi ngồi vào ghế, nếu có thể hãy dùng dung dịch kháng khuẩn đã chuẩn bị để lau chỗ ngồi, tay vịn ghế. 

Trường hợp đã từng chạm tay vào các vị trí như: nút bấm lên thang máy, bảng chấm vân tay có tại sân bay,…Bạn không được chạm tay vào các vị trí như mắt, mũi, miệng mà cần rửa tay bằng dung dịch rửa tay liền ngay sau đó. Đây chính là một trong những kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch an toàn mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Đặc biệt, hãy hợp tác với bộ phận kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt và tuân thủ theo đúng quy định của sân bay. 

hop-tac-voi-bo-phan-kiem-tra_cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Nên ăn uống trước khi đến tới sân bay, nếu uống nước hãy uống bằng ống hút thay vì việc chạm miệng trực tiếp vào những chiếc cốc công cộng. Hạn chế mọi hoạt động từ ăn uống đến vệ sinh khi sử dụng các dịch vụ tại sân bay. 

Nếu lựa chọn du lịch mùa này, tốt nhất du khách nên loại bỏ những điểm đến đã xuất hiện dịch bệnh. Để đảm bảo sự an toàn của bạn cũng như giúp bạn có một chuyến hành trình yên tâm và vui vẻ.

Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch

Dưới đây là những kinh nghiệm và cũng là lưu ý đáng để tâm khi đi máy bay trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

Bên cạnh việc bịt khẩu trang trong suốt chuyến đi, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn, vệ sinh tay vịn ghế ngồi trên sân bay; du khách cần chú ý thực hiện những điều sau:

Mở chế độ lọc khí trên máy bay

Trên đầu mỗi hành khách sẽ có một hệ thống luân chuyển không khí áp lực dương. Điều này sẽ giúp bạn hút khối không khí cũ vào hệ thống lọc khí và luôn tạo ra luồng không khí mới cho bạn. Có thể ở những thời điểm khác điều này không cần thiết, có người biết và có người không. Tuy nhiên nếu đi máy bay trong mùa dịch, hãy ghi nhớ điều này.

Hạn chế việc tiếp xúc, vịn tay

Những vị trí như: tay vịn máy bay, thang lên máy bay, bồn rửa trên máy bay,…là những nơi nguy cơ có mầm bệnh gây hại cao. Vì thế hãy cố gắng hạn chế việc tiếp xúc với những vị trí này nhất có thể. 

Trường hợp lỡ chạm vào bạn cũng cần phải thực hiện việc rửa tay bằng dung dịch khách khuẩn giống như khi tiếp xúc tại khu vực sân bay.

Hạn chế vào nhà vệ sinh

Có thể nói, các khu vực công cộng thường có nguy cơ lây nhiễm lớn nhất. Vì thế chỉ nên sử dụng phòng vệ sinh trong những trường hợp cần thiết. Và nếu sử dụng bạn nên rửa tay bằng dung dịch rửa tay dưới vòi nước trên 30 giây khi rời khỏi. 

han-che-vao-nha-ve-sinh-cong-cong_cong-ty-du-lich-chau-au-euro-travel

Thư giãn thoải mái 

Thay vì căng thẳng ngó nghiêng xung quanh, hãy nằm ngủ hoặc thư giãn bằng cách nghe nhạc,…Đại loại hãy loại bỏ sự khẩn trương và lo lắng trong lòng nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh. 

Uống đủ nước 

Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch an toàn, Euro Travel khuyên bạn nên uống đủ nước. Mất nước có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Thay vì những thức uống có ga, có cồn, cà phê; tốt nhất du khách nên sử dụng nước lọc để uống trên máy bay.

Lưu ý việc uống quá nhiều nước có thể khiến bạn nhất thiết phải vào nhà vệ sinh nhiều lần!

Mong rằng với những chia sẻ mà du lịch Châu Âu vừa gửi đến sẽ giúp du khách có một chuyến bay an toàn, vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021