Du lịch Pháp và Châu Âu mở cửa đón khách Quốc Tế

Tin tức du lịch Châu Âu – Khách Việt Nam đã tiêm vaccine có thể tới Pháp du lịch mà không phải cách ly, tuy nhiên vẫn cần kết quả âm tính với Covid-19.

Theo France24, ngày 9/6, Du lịch Pháp mở cửa biên giới đón du khách quốc tế trở lại. Khách châu Âu đã tiêm chủng không cần xét nghiệm Covid-19, trong khi du khách từ nơi khác đã tiêm vaccine sẽ được nhập cảnh, nhưng phải kèm kết quả âm tính.

Các quy định đã nới lỏng này nhằm giúp Pháp thúc đẩy lại ngành du lịch. Tuy nhiên du khách từ các quốc gia đang chống chọi với làn sóng Covid-19 và những biến thể mới sẽ phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt.

ban-do-cac-quoc-gia-xep-hang-nguy-co-dich-covid-do-chinh-phu-phap-phan-loai
Bản đồ xếp hạng các quốc gia theo mức độ nguy cấp Covid-19 do chính phủ Pháp mới ra mắt ngày 4/6. Ảnh: France24

Đó là các quốc gia trong danh sách “màu đỏ” gồm Ấn Độ, Nam Phi, Brazil. Những du khách từ các nước này phải có kết quả xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 48 tiếng trước giờ bay, thực hiện cách ly 7 ngày với người đã tiêm chủng và 10 ngày với người chưa tiêm ngừa Covid-19.

Ngoài châu Âu, phần lớn các nước (trong đó có Việt Nam) được chính phủ Pháp xếp vào danh sách “màu cam” trong sách hướng dẫn du lịch mới ra mắt ngày 4/6. Du khách đã tiêm chủng từ các nước “màu cam” không phải cách ly và không cần lý do trước khi đến Pháp. Tuy nhiên, họ cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến Pháp. Với người chưa tiêm ngừa Covid-19 cần thực hiện tự cách ly 7 ngày sau khi tới Pháp.

Du khách châu Âu và 7 nước thuộc nhóm “màu xanh lá” gồm Australia, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Lebanon, New Zealand và Singapore sẽ không cần xét nghiệm nếu đã tiêm vaccine.

Theo CNN, các hoạt động ăn uống trong nhà sẽ được mở lại vào ngày 9/6, đồng thời giờ giới nghiêm sẽ kéo dài tới 23h; Du khách nào có kế hoạch tham quan tháp Eiffel vẫn phải đợi tới 16/7 điểm này mới đón khách lại.

du-lich-phap-mo-cua-don-khach-du-lich-quoc-te
Du lịch Pháp và nhiều nước Châu Âu đang tiến hành mở cửa đón du khách quốc tế

Ngoài Pháp, nhiều nước châu Âu khác cũng nới lỏng quy định và đón khách quốc tế trở lại vào mùa hè 2021 như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ireland, Croatia, Iceland

Trong đó, Tây Ban Nha sẽ nhận khách đã tiêm ngừa Covid-19 từ các quốc gia ngoài châu Âu từ 7/6. Ireland chuẩn bị đón khách quốc tế từ châu Âu, Vương quốc Anh và Mỹ từ 19/7. Các khách sạn tại Ireland đã mở cửa lại từ tuần này, nhiều cơ sở nhà hàng quán bar… phục vụ trong nhà sẽ hoạt động lại từ ngày 5/7.

Từ tháng 4, Iceland đã mở biên giới và đón khách tiêm chủng đầy đủ. Giữa tháng 5, Cyprus quyết định cho phép khách từ 65 quốc gia (có cả Anh, Mỹ) nhập cảnh nước này. Cùng thời điểm này Hy Lạp bỏ yêu cầu cách ly nhưng vẫn cần kết quả xét nghiệm Covid-19 với các du khách châu Âu và một số nước nguy cơ dịch bệnh thấp.

Trên đây là những thông tin về các quốc gia Châu Âu mở cửa đón du khách quốc tế trong mùa hè 2021. Euro Travel sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin du lịch Châu Âu mới nhất tới quý khách hàng.

Nguồn: Du lịch Vnexpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021