[Bật mí] 9 lưu ý cần biết khi du lịch Úc!

Nổi tiếng khắp thế giới với nền văn hóa đa nguyên, người dân Úc luôn tự hào và chấp nhận điều ấy. Lẽ vì thế, người dân Úc luôn phóng khoáng, thỏa mái và thân thiện đối với mọi người. 

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều quốc gia khác, tại Úc cũng tồn tại những luật lệ mà bạn phải tuân thủ trước khi quyết định du lịch khám phá xứ sở Kangaroo. Nếu đây là lần đầu bạn du lịch Úc, đừng quên những điều cấm kỵ được quy định tại đây để có một chuyến du lịch ý nghĩa và trọn vẹn nhất!

Cùng Euro Travel điểm qua 9 lưu ý cần biết khi du lịch Úc để có cái nhìn rõ hơn về con người và văn hóa nơi đây!

Đừng xuống xe bus mà quên lời cảm ơn

Người Úc thân thiện, luôn sống chan hòa với tất cả mọi người. Điều này được thể hiện rõ nét trong từng hành động nhỏ nhặt diễn ra trong đời sống hàng ngày. Nếu du lịch đến với nơi đây và lựa chọn xe bus làm phương tiện di chuyển, hãy gửi lời cảm ơn đến với người tài xế. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn; vừa thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của người Việt; lại có thể làm vui lòng người khác.

lưu ý cần biết khi du lịch Úc 4

Không được xả rác bừa bãi

Giống như nhiều quốc phát triển khác trên thế giới, người dân Úc có ý thức bảo vệ môi trường rất cao. Nếu bạn để ý sẽ nhận thấy, hầu hết các con phố tại Australia không hề có rác.

Từ nhỏ trẻ em đã được giáo dục về cách bảo vệ môi trường, yêu động vật, thiên nhiên, không được xả rác ở nơi công cộng cũng như việc phân loại rác thải trước khi xử lý. Tất nhiên, để khiến tất cả mọi người có thể tuân thủ theo đúng quy định, chính phủ Úc cũng có những biện pháp xử phạt cho những ai quy phạm. Vậy nên, đừng để điều này xảy ra với chuyến du lịch của mình bạn nhé!

Không tặng tiền boa cho nhân viên phục vụ

Hành động tặng thêm tiền “tip” hay tiền “boa” cho nhân viên phục vụ không phổ biến tại Úc. Tại đây, nhân viên được trả mức lương xứng đáng và họ không mong được nhận thêm tiền tip, trừ khi đó là một ngành dịch vụ đặc biệt. Dù không phải là hành động xúc phạm đối với người Úc. Tuy nhiên, đây không phải là hành động thuộc văn hóa của họ.

Tuy nhiên, nếu du lịch ở các thành phố lớn hoặc trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Bạn cũng có thể gửi nhân viên một số tiền tip nhỏ.

lưu ý cần biết khi du lịch Úc 3

Đừng phớt lờ các cảnh báo mưa bão

Một điều lưu ý cần biết khi du lịch Úc mà bạn chắc chắn phải nhớ là khí hậu Australia thuộc loại cận nhiệt đới. Vì thế, mưa bão và lốc xoáy thường xuyên xảy ra ở quốc gia này. 

Vậy nên nếu lựa chọn Australia để du lịch, đừng bỏ qua các biển cảnh báo mưa bão tại đây. Đừng cố gắng để lái xe qua những con đường ngập nước hoặc khu vực cắm trại có nhiều cây lớn khi có biển báo mưa bão.

Luôn tôn trọng động vật hoang dã

Úc nổi tiếng khắp thế giới là nơi bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã, căn cứ an toàn của mọi loài động vật. Con người Úc thân thiện và rất yêu động vật dẫu chúng là loài có thể gây nguy hiểm đến họ. Vậy nên nếu du lịch Úc, bạn nên tôn trọng các loài động vật hoang dã nơi đây nếu muốn dễ dàng hòa đồng với nền văn hóa phóng khoáng nhưng thân thiện của người dân Australia.

lưu ý cần biết khi du lịch Úc 2

Đừng trèo lên núi Uluru

Núi thiêng Uluru thuộc dãy Ayers miền Trung nước Úc. Là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ có khả năng đổi màu 5 lần trong cùng 1 ngày.  Uluru sở hữu vẻ đẹp huyền diệu, ấn tượng cùng nhiều những câu chuyện kỳ bí được truyền tụng qua nhiều thế hệ. Người dân Anangu vẫn luôn cảnh báo du khách về việc không được mang đồ vật thuộc khối đá về làm quà, cũng nghiêm cấm du khách không được trèo lên núi thiêng Uluru nếu không muốn gặp phải những điều không may. 

lưu ý cần biết khi du lịch Úc 5

Đừng đánh giá thấp khoảng cách giữa các thành phố

Đây chắc chắn là một trong những lưu ý cần biết khi du lịch Úc mà bạn cần ghi nhớ. Úc sở hữu một diện tích khá lớn, vậy nên đừng nghĩ rằng mình có thể lái xe từ Adelaide tới Darwin hoặc Sydney tới Perth trong vòng 2 ngày. 

Bởi bạn sẽ phải vượt qua một hành trình khó khăn để băng qua những sa mạc rộng lớn mà không thể tìm thấy bất cứ cửa hàng tiện lợi nào dọc đường đi. Không chỉ thế, bạn còn phải băng qua những con đường rắc rối, đông dân cư và điều này sẽ kéo dài thời gian di chuyển hơn bạn nghĩ! 

Đừng bao giờ đến nơi hẻo lánh một mình

Dù nước Úc sở hữu vô số những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những điểm du lịch hoang sơ và ấn tượng; điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích mạo hiểm như các môn thể thao leo núi hay cắm cại sinh tồn. Tuy nhiên, nơi đây luôn tồn tại vô số nhiều nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được nếu như du lịch đến với nơi những nơi hẻo lánh nước Úc một mình. Bởi vì bạn có thể gặp các vấn đề như thời tiết khắc nghiệt, nhện độc, rắn độ,… 

lưu ý cần biết khi du lịch Úc 1

Đừng tự ái hay tổn thương bởi tiếng địa phương, tiếng lóng

Một lưu ý cần biết khi du lịch Úc khác là đừng cảm thấy tổn thương nếu như một người Úc nào đó trêu bạn bằng tiếng lóng. Như đã nói, con người nơi đất rất thân thiện và cởi mở. Nếu ai đó có lỡ trêu bạn bằng một hai câu bằng tiếng địa phương, hãy vui vẻ đừng tự ái vì đây chính là dấu hiệu cho thấy họ đang muốn làm bạn với bạn đấy nhé!

Bạn yêu thích cảnh đẹp hoang sơ nước Úc? Bạn mến con người và động vật hoang dã nơi đây và muốn một lần chạm chân đến với xứ sở xinh đẹp này? 

Hãy đến với công ty du lịch uy tín của chúng tôi ngay hôm nay – Euro Travel sẽ cho bạn một lịch trình du lịch Úc cao cấp với nhiều điều thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021