ẨM THỰC PHÁP ĐỘC LẠ: 3 LÝ DO NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ THỊT BÒ STEAK TAITARE

Thịt bò Steak Taitare là món ẩm thực Pháp độc lạ và đặc trưng được giới thiệu rất nhiều khi đến châu Âu – thịt bò tái kiểu Pháp. Đây là món ăn từng được xếp vào danh sách 25 món nhất định phải thử trước khi chết và được xem là một biến tấu tinh tuý của nền ẩm thực Châu Âu.

Đi đúng nơi, thăm đúng điểm, nghỉ ngơi đúng lúc và tận hưởng đúng những hương vị ẩm thực đặc trưng chính là một hành trình “chân ái”mà tín đồ xê dịch nào cũng hướng tới. Cùng EuroTravel xem món ẩm thực đặc trưng tại Pháp có những gì đặc biệt nhé!

TRONG ẨM THỰC PHÁP ĐỘC LẠ, THỊT BÒ STEAK TAITARE LÀ THỊT SỐNG

Xuất thân từ Trung Á nhưng lại rất phổ biến ở các nước châu Âu, về cơ bản thì thịt bò Steak Tartare là món nhất định phải thử với thịt bò sống được băm nhỏ rồi trộn với rượu hoặc nước cốt chanh cùng một số loại gia vị và lòng đỏ trứng sống.

Thịt bò tái Steak Tartare trong ẩm thực Pháp ăn kèm lòng đỏ trứng sống
Món bò tái Steak Tartare trong ẩm thực Pháp là thịt bò sống ăn kèm lòng đỏ trứng

Tại Pháp, món thịt bò Steak Tartare thường được sử dụng chung với bánh mì, rau củ, hay như ở Đức và Đan Mạch thì món này được ăn cùng cả khoai tây chiên. Đây là một trong những món ăn rất kén người ăn bởi được phục vụ sống hoàn toàn, nhưng nếu hợp khẩu vị, bạn sẽ bị nghiện chính hương vị tươi ngon của món bò tái kiểu Pháp này với thịt sống, được ướp rất đậm đà và vừa miệng.

Steak Tartare - bò tái trong ẩm thực Pháp ăn kèm bánh mì
Món bò tái Steak Tartate trong ẩm thực Pháp độc là và ăn kèm với bánh mì

THƠM NGON VÀ VÔ CÙNG BỔ DƯỠNG

Nghe tưởng chừng giản đơn nhưng thực chất, món bò tái trong ẩm thực Pháp này lại rất kén người thưởng thức và dễ dàng hơn với những du khách có sở thích ăn steak bò tái trước đây. Tuy nhiên, mức độ dinh dưỡng của thịt bò Steak Tartare lại cao hơn nhiều với hàm lượng acid amin và vitamin B đầy bổ dưỡng, vì vậy đây là món ăn nhất định phải thử ít nhất 1 lần.

Thịt bò tái Steak Tartare cực bổ dưỡng
Thịt bò tái Steak Tartare cực bổ dưỡng

Tuy nhiên, để giữ được độ dinh dưỡng cũng như hương vị, đầu bếp cần lưu ý trong khâu bảo quản nguyên liệu, đặc biệt với thịt bò. Nếu muốn thử, du khách có thể vắt thêm chút chanh để dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này hơn nhé!

THỊT BÒ TÁI STEAK TARTARE VÀ NHIỀU BIẾN TẤU

Thực tế trên thế giới, các vị đầu bếp tài ba đã tìm nhiều cách để chế biến món Steak Tartare đặc biệt hơn, mang đậm dấu ấn cá nhân hoặc dấu ấn của nhà hàng.

Nhiều nền ẩm thực trên thế giới cũng đã tìm cách học theo món ăn Pháp này: chế biến một cách tươi nguyên và ăn sống. Các món tương tự thịt bò tái steak tartare có thể kể đến là: món Crudos của Đức, món Kachila ở Nepal, món Yukhoe ở Hàn Quốc, món Carpaccio ở Ý, món bít tết Pittsburgh rare steak ở Mỹ…

Món Yukhoe của Hàn Quốc biến tấu từ Steak Tartare
Món Yukhoe của Hàn Quốc biến tấu từ Steak Tartare

Không chỉ sử dụng thịt bò theo kiểu Pháp, ngày nay “tartare” còn được dùng làm từ chỉ chung cho các món thịt sống xay. Mỗi quốc gia, vùng miền hay tùy đầu bếp, họ sẽ sử dụng thịt lợn, thịt gà hoặc các loại cá (cá được xay ra, khác với shashimi của Nhật Bản). Trên hết, thịt bò sống vẫn được ưu ái hơn bởi hương vị đặc biệt riêng.

Một phần steak tartare ăn kèm với bánh mì đen và nước sốt thật là một món ẩm thực Pháp độc lạ nhưng vô cùng hấp dẫn để thử ít nhất một lần. Tuy nhiên đây là món thịt sống, các đầu bếp khuyến khích thực khách không nên tự chế biến tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm đứng bếp và ưu tiên chọn một nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi muốn trải nghiệm.

Còn vô vàn điểm đến thú vị cùng những món ẩm thực vạn người mê trên mọi nẻo đường Châu Âu, để EuroTravel đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1021