7 sự thật thú vị về thành phố Rome – Italy

Thành phố Rome là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Italy. Rome sở hữu nhiều công trình kiến trúc và văn hóa đặc sắc thu hút du khách khám phá.

Thành phố vĩnh cửu ROME
Thành phố vĩnh cửu ROME

Và nhắc tới Rome chúng ta không thể không nhắc đến 7 điều độc đáo thú vị dưới đây đã được Công ty Du lịch Châu Âu Euro Travel tổng hợp.

Biệt danh “thành phố vĩnh cửu”

Theo truyền thuyết, Rome được thành lập năm 753 TCN, dưới thời trị vì của Romulus. Trong suốt hơn 700 năm từ thế kỷ 1-7, Rome từng trở thành trung tâm quyền lực số một ở châu Âu. Rome còn được mệnh danh là “thành phố vĩnh cửu”. Tên gọi này xuất phát từ niềm tin mãnh liệt của người La Mã thời xưa, cho rằng thành phố sẽ trường tồn, bất tử, dù trải qua nhiều biến cố lớn.

Quốc gia trong thành phố

Thành Quốc Vatican trong lòng thành phố Rome
Thành Quốc Vatican trong lòng thành phố Rome

Thành Vatican là một quốc gia độc lập nằm trong lòng Rome. Đất nước này được thành lập năm 1929, nổi tiếng có diện tích nhỏ nhất thế giới chỉ với 0,44 km2 và dân số chưa đến 1.000 người. Đây cũng là nơi ở của Giáo hoàng và là trụ sở của giáo hội Thiên Chúa giáo. Quảng trường Thánh Peter, Bảo tàng Vatican và Nhà nguyện Sistine là những điểm du lịch đáng chú ý tại Thành Vatican.

Đấu trường La Mã gần 2.000 năm tuổi

Đấu trường la mã Cổ
Đấu trường la mã Cổ

Đấu trường Colosseum được xây dựng khoảng năm 70-80 sau Công nguyên, với sức chứa 50.000 khán giả khi mới hoàn thành. Đây là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của La Mã còn trường tồn tới ngày nay. Năm 2007, đấu trường La Mã được vinh danh là một trong 7 kỳ quan kiến trúc thế giới mới. Colosseum là điểm du lịch hút khách bậc nhất ở thành phố Rome.

Đài phun nước hứng hơn 4.000 USD mỗi ngày

Đài phun nước Trevi
Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi mang phong cách kiến trúc Baroque. Đây là đài phun nước lớn nhất tại Rome và nổi tiếng trên thế giới. Theo truyền thuyết, nếu ném đồng xu vào đài phun nước Trevi, bạn sẽ trở lại Rome lần nữa. Do đó, du khách đến đây thường thực hiện điều này để cầu may. Tờ Telegraph (Anh) từng thông tin rằng số tiền du khách ném vào đây có thể lên tới hơn 4.000 USD/ngày và toàn bộ được dùng để làm từ thiện.

Nước từ các vòi công cộng ở Rome miễn phí

voi-nuoc-cong-cong-tai-thanh-pho-rome-italy_euro-travel
Vòi nước công cộng tại Rome

Người dân và khách du lịch có thể sử dụng nước sạch miễn phí bởi nơi đây sở hữu khoảng 2.500 vòi nước công cộng. Vòi nước ở Rome có thiết kế đặc trưng, được gọi là “nasone” hay “mũi lớn” vì hình dạng của miệng vòi. Nếu bạn bịt đầu vòi lại, nước sẽ bắn ra thành hình vòng cung từ lỗ ở trên đầu giúp mọi người uống nước mà không chạm môi vào vòi kim loại.

Du khách trả tiền để “đo” lòng ngay thẳng ở Rome

Miệng sự thật Bocca della Verita
Miệng sự thật Bocca della Verita

Bức phù điêu nổi tiếng có tên Bocca della Verita (Miệng Sự Thật) được làm bằng cẩm thạch, vốn thu hút nhiều người đến để chứng minh sự trung thực của mình. Tương truyền người nói dối đưa tay vào miệng bức phù điêu sẽ bị cắn đứt. Mỗi người phải trả 2 euro để có tấm hình lưu lại khoảnh khắc bàn tay mình đưa vào trong miệng tượng. Số tiền thu được sẽ dành để tu sửa nhà thờ.

Thành phố được xây dựng trên 7 quả đồi

Thành phố Rome được xây dựng trên 7 quả đồi
Thành phố Rome được xây dựng trên 7 quả đồi

“Thành phố 7 ngọn đồi” là tên gọi thân mật khác của Rome. Khi mới được thành lập vào thế kỷ thứ ́8 TCN, Rome cổ đại được xây dựng trên 7 ngọn đồi liền nhau. Hiện 7 ngọn đồi có tên là Myrtle, Blossom, Clock Tower, Jackson, Lumpkin, Old Shorter và Mount Aventine.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách có thêm lý do để lựa chọn Rome là điểm đến trong những hành trình nghỉ dưỡng, khám phá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1800 1021